Nguyên nhân gây Bệnh Polyp hậu môn

Polyp hậu môn trực tràng là những khối u lồi vào trong lòng đại trực tràng. Chúng được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc đại trực tràng, được hình thành do sự phì đại của biểu mô tuyến quanh một trục liên kết mạch, thường ở trực tràng và đại tràng xích ma.

Nguyên nhân gây Bệnh Polyp hậu môn

Nguyên nhân polyp hậu môn

– Do chế độ ăn uống

Ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng polyp hậu mô. Trong đó những thức ăn chứa vi khuẩn, axit cholic kết hợp với nhau sẽ dẫn đến polyp hậu môn tính u tuyến.

– Do di truyền

Những nhân tố như di truyền hay biến dị gen đều có thể dẫn đến polyp hậu môn. Theo nghiên cứu các chuyên gia cho biết, gen đột biết có thể di truyền sang đời sau, mà tỉ lệ di truyền là bình đẳng không phân biệt giới tính nên khả năng mắc bệnh là cao.

– Do kích thích của chứng viêm

Nếu bị niêm mạc trực tràng thường xuyên bị chịu kích thích của những chứng viêm thì sẽ dễ gây ra chứng polyp hậu môn. Bởi khi niêm mạc trực tràng bị chịu sự kích thích có thể sẽ gây ra sung huyết, những chỗ viêm loét còn chưa lành có thề biến thành dạng u.

– Do bên ngoài hậu môn bị tổn thương hoặc có vật lạ

Do bên ngoài hậu môn có những tổn thương hoặc một vài những kích thích của những dị vật tác động lên da niêm mạc trực tràng sẽ dẫn đến polyp hậu môn, nếu là những nhân tố khác dẫn đến niêm mạc trực tràng tổn thương cũng sẽ ảnh hưởng đến tế bào xuất hiện hiện tượng khác thường, và gây ra polyp.

– Đối với các bệnh đa polyp ở trẻ em

Đáng chú ý nhất vẫn là bệnh đa polyp có tính gia đình. Đây là bệnh di truyền theo nhiễm sắc thể thường. Bệnh có tiềm năng ác tính rất cao.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về Nguyên nhân gây ra Polyp hậu môn. Khi có những biểu hiện về Polyp hậu môn, nên đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân, áp dụng các biện pháp phù hợp để điều trị bệnh ngay trong thời kỳ đầu.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.

Trả lời