15 phút kiễng chân mỗi ngày, 4 căn bệnh này sẽ “lặng lẽ ra đi”

Khi mà cơ thể để không hoạt động thể chất hay tập thể dục trong một thời gian dài chắc hẳn sẽ bị giảm sút thể lực và dễ bị ốm yếu. Với những đối tượng không có nhiều thời gian để vận động hoặc đến phòng tập thì chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày để thực hiện những bài tập kiễng chân. Chúng rất có lợi cho sức khỏe trong nội dung dưới đây sẽ chia sẻ những bài tập tập kiễng chân đơn giản có thể thực hiện được dù ở địa điểm nào nhưng hiệu quả sức khỏe mang lại thì lại rất đáng để mong đợi.

Giảm phù chân

Với những người là nhân viên văn phòng thì đặc thù của công việc chính là ngồi lâu một chỗ hàng ngày và việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tuần hoàn máu của chi dưới, gây nên tình trạng phù chân.

Áp dụng 15 phút kiễng chân tập luyện mỗi ngày thì sẽ giúp cho các kinh mạch của chân được kích thích, quá trình lưu thông máu được thúc đẩy, tình trạng phù nề được cải thiện, đôi chân được thoải mái và thư giãn hơn.

Ngăn ngừa và giảm thiểu bệnh trĩ

Có thể nói rằng trĩ là một căn bệnh gây cho người bệnh rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và rất xấu hổ với mọi người xung quanh, đồng thời nó cũng tái phát rất nhiều lần. Nếu như không được điều trị kịp thời thì biến chứng của bệnh trĩ sẽ trở nên trầm trọng gây nguy hiểm tới sức khỏe.

15 phút kiễng chân mỗi ngày, 4 căn bệnh này sẽ “lặng lẽ ra đi”

Thực tế mỗi ngày luyện tập 15 phút sẽ giúp ích rất lớn cho quá trình phòng ngừa bệnh trĩ và giảm các triệu chứng của bệnh; quá trình co cơ ở hậu môn sẽ được thúc đẩy khi nhón gót điều này sẽ làm cho máu lưu thông tốt hơn trong tĩnh mạch trực tràng, cải thiện được bệnh trĩ. Kiên trì thực hiện một thời gian dài thì bệnh sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể.

Thiếu sinh lực

Nếu như trong cơ thể thiếu thận khí và sức để kháng cùng với khả năng miễn dịch cũng sẽ bị giảm sút rất dễ dễ bị ốm yếu và suy nhược. Nếu như tập luyện những chân 15 phút mỗi ngày thì sẽ rất có lợi cho thận khí, quá trình kiễng chân sẽ giúp cho kinh mạch vùng tam giác của chân được kích thích, kinh mạch cổ chân được khai thông, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

Tăng cường tuần hoàn máu

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn máu của cơ thể đó chính là thói quen làm việc ăn uống, nghỉ ngơi thiếu lành mạnh. Điều này sẽ sẽ dẫn đến nguy cơ mắc những căn bệnh như tắc nghẽn mạch máu ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều cơ quan khác nhau của cơ thể.

Thực hiện kiễng chân 15 phút mỗi ngày sẽ giúp cho quá trình lưu thông báo được đẩy nhanh, các mạch máu được kích thích đồng thời độc tố cũng sẽ được đào thải ra ngoài kịp thời. Cơ thể sẽ được bảo vệ toàn diện và luôn khỏe mạnh.

Kiễng chân là một động tác dễ để thực hiện và không gây khó khăn. Đặc biệt động tác này có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi không phải cố định ở bất kỳ một địa điểm nào. Vì vậy, bạn đọc hãy cố gắng dành ra 15 phút mỗi ngày để thực hiện động tác này bài cơ thể sẽ được tăng cường sức đề kháng và và nâng cao sức khỏe.