Nguyên nhân gây bệnh Áp-xe hậu môn

Áp-xe hậu môn có nhiều nguyên nhân như: viêm nhiễm, trực tràng có dị vật, viêm nhiễm… Bệnh gây khó chịu và rắc rối cho người bệnh. Dưới đây là những nguyên nhân gây bệnh Áp-xe hậu môn.

Nguyên nhân gây bệnh Áp-xe hậu môn

Viêm nhiễm

Do các bệnh như: trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, viêm nang lông các tuyến mồ hôi tại vùng da xung quanh hậu môn, phần da xung quanh hậu môn bị viêm nhiễm đều có thể hình thành Áp-xe hậu môn.Trong một số trường hợp, viêm loét đại tràng, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém cũng có thể gây áp-xe hậu môn.

Do điều trị

Các thuốc dùng trong điều trị trực tràng đều có tính kích thích cao, do đó có thể làm hoại tử các mô dẫn đến áp-xe quanh hậu môn.

Hậu phẫu

Sau các tiểu phẫu trực tràng, niệu đạo, vùng đáy chậu, vùng xương cụt người bệnh thường dễ bị viêm nhiễm dẫn đến hình thành áp-xe.

Nguyên nhân khác

Như trực tràng có dị vật gây tổn thương viêm nhiễm, u hạt bạch huyết, xạ khuẩn, viêm nhiễm túi trực tràng, hậu môn trực tràng bị loét và lan rộng, cơ thể suy nhược, sức đề kháng yếu, thiếu dinh dưỡng hoặc người bị suy giảm kinh niên… đều có thể là nguyên nhân gây ra áp-xe hậu môn.