Bệnh trĩ và “chuyện ấy”

“Chuyện ấy” thế nào? Có nên “quan hệ” khi bị bệnh trĩ không…? là thắc mắc của rất nhiều khi không may mắc phải căn bệnh khó nói này.

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức liên quan đến bệnh trĩ và “chuyện ấy”

Bệnh trĩ và “chuyện ấy”

Có nên làm “chuyện ấy” khi bị bệnh trĩ không?

Bệnh trĩ là một bệnh lý thường gặp ở vùng hậu môn – trực tràng (không phải đường sinh dục).

Bệnh trĩ khá phổ biến, nhất ở ở những đối tượng thường xuyên phải ngồi hoặc đứng nhiều, làm việc nặng, phụ nữ mang thai, cho con bú, sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích…

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh vì gây ra sự đau đớn, khó chịu cho người mắc. Bệnh cũng ảnh hưởng tới đời sống và sinh hoạt hàng ngày… trong đó có “quan hệ nam nữ”.

Trong nhiều trường hợp, người bệnh có tâm lý e ngại, không muốn chia sẻ tình trạng bệnh với ai, nhất là bạn tình và lâu dần nảy sinh tâm lý không muốn làm “chuyện ấy”. Từ đó ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, lứa đôi.

Theo các chuyên gia, bác sĩ chuyên về bệnh hậu môn – trực tràng: người bệnh trĩ hoàn toàn có thể làm “chuyện ấy”! Tuy nhiên, cần phải đúng cách, nếu không sẽ gây ra nhiều đau đớn, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tâm sinh lý người bệnh.

Làm “chuyện ấy” như thế nào khi mắc bệnh trĩ

Như đã nói ở trên: người bệnh trĩ có thể sinh hoạt nam – nữ bình thường. Chỉ cần lưu ý một số điều sau:

– Cần chia sẻ vấn đề mình đang mắc phải với bạn tình để tạo tâm lý thoải mái, tích cực.

– Quan hệ phải đúng tư thế, tránh ảnh hưởng tới búi trĩ. Và nhất là tránh “quan hệ” qua đường hậu môn.

– Khi quan hệ phải nhẹ nhàng, tránh mạnh bạo.

– Sau khi làm “chuyện ấy” cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau.

Trên đây là một số lời khuyên cho người bệnh trĩ khi quan hệ. Để bệnh trĩ không ảnh hưởng tới đời sống và sinh hoạt, khi có những triệu trứng của bệnh trĩ như: đau rát hậu môn, táo bón kéo dài, chảy máu khi đi ngoài… Người bệnh nêm tới các phòng khám chuyên về các bệnh hậu môn – trực tràng để được thăm khám và được tư vấn đầy đủ bởi các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về uống mà không có sự chỉ định của bác sĩ.