Mẹo vặt cho người bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ thường được chia ra làm ba loại: trị nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Căn bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng đem lại rất nhiều bất tiện và khó chịu, với những người bị bệnh trĩ nặng có thể dẫn đến khó đi ngoài, đi ngoài bị chảy máu, đau đớn mỗi khi đi vệ sinh.

Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả 2 loại bệnh trĩ nộitrĩ ngoại. So với hai loại bệnh trĩ còn lại thì trĩ hỗn hợp khá khó trị hơn vì cả trong và ngoài hậu môn đều có búi trĩ. Nếu những bũi trĩ bên trong sa ra ngoài cộng với những búi trĩ ngoài có thể tạo ra một búi trĩ lớn trải dài từ trong hậu môn, tạo nên rất nhiều bất tiện khi đi vệ sinh.

Để điều trị bệnh trĩ dứt điểm ta cần nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ và kết hợp sử dụng thuốc, đồng thời tìm cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Nếu kiên trì thực hiện ta có thể điều trị bệnh trị ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Người bị trĩ hỗn hợp thường có những triệu chứng như đau đớn, ngứa ngáy, có cảm giác ẩm ướt từ trong ra ngoài hậu môn, mỗi khi đi nặng sẽ cảm thấy đau rát và rất khó chịu. Người bị bệnh này cũng thường xuyên gặp trường hợp đi ngoài ra máu, người bệnh có thể chảy máu trong trường hợp vận động quá mạnh. Khi đi đại tiện, người bệnh sẽ có cảm giác vướng víu ở hậu môn như có vận đang chặn ở ngoài.

Mẹo vặt cho người bệnh trĩ hỗn hợp

Với những người mới bị bệnh trĩ, bệnh nhẹ thì có thể áp dụng một số mẹo vặt tại nhà, còn với người bị bệnh trĩ nặng thì cần đến khám bác sĩ để nhận được quá trình điều trị tốt nhất.

Phương pháp đầu tiên là phương pháp nhiệt lạnh. Ta có thể bỏ một chiếc khăn vào tủ lạnh hoặc bọc đá bởi một chiếc khăn mềm, sau đó chườm lên vị trí bị trĩ. Phương pháp này không chỉ giúp giảm đau mà còn có khả năng kháng viêm, giúp thu nhỏ búi trĩ. Những người bị trĩ hỗn hợp mỗi khi cảm thấy đau nhức có thể áp dụng phương pháp này.

Cây phỉ cũng là một thực phẩm được sử dụng giúp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả. Các chất trong cây phỉ có hiệu quả giảm đau nhanh chóng, an toàn khi sử dụng cho cả trẻ em. Ta có thể nhúng khăn vào hỗn hợp nước cây phỉ sau đó đắp lên vị trí bũi trĩ hoặc bôi trực tiếp nước cây phỉ lên hậu môn cũng có thể mang lại tác dụng tương tự.

Trong dân gian, nghệ được coi là một loại thảo dược có tác dụng kháng sinh mạnh, thường dược bôi lên các vị trí vết thương với mục đích làm mờ sẹo, kháng viêm và giảm đau nhanh chóng. Vì vậy, những bệnh nhân bị bệnh trĩ có thể giã nghệ tươi và đắp lên vị trí bị trĩ, hoặc kết hợp nghệ vào các món ăn hàng ngày cũng có thể đem lại hiệu quả điều trị tương tự.

Những phương pháp trên có thể áp dụng cho người bệnh bị trĩ nhẹ hoặc mới bị trĩ, để có kết quả điều trị rõ rệt và không làm bệnh nặng thêm, ta cần đến các bệnh viên để được điều trị với liệu trình tốt nhất. Trên thị trường có những loại thuốc tây có tác dụng thu nhỏ bũi trĩ rất tốt. Nếu búi trĩ quá to thì ta có thể phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.