Đi ngoài ra chất nhầy mà đỏ là bệnh gì

Đi ngoài ra chất nhày màu đỏ có nhiều nguyên nhân khác nhau, cần phải căn cứ vào các triệu chứng khác mới có thể xác định chính xác bệnh lý. Trong nội dung dưới đây các chuyên gia, bác sĩ của Phòng khám Kiên Thành sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề này nhé.

Đại tiện ra máu do nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là do lớp niêm mạc ở bên trong trực tràng xuất hện những vết rách, hoặc bị tổn thương do tình trạng táo bón khiến cho phân cứng và khó ra ngoài được. Cũng có những trường hợp bị nứt kẽ do các tổn thương ở hậu môn.

Người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như: Đau rát, hậu môn bị chảy máu kèm theo chất nhầy, đại tiện khó.

Đi ngoài ra máu do bệnh trĩ

Thập nhân cửu trĩ – do đó có thể thấy trĩ là căn bệnh có tỉ lệ người mắc cao. Nguyên nhân hình thành bệnh là do các tĩnh mạch ở hậu môn bị tổn thương trong một khoảng thời gian tương đối dài. Nó gây co giãn quá mức và tạo điều kiện cho các búi trĩ hình thành.

Bệnh trĩ khi ở giai đoạn nhẹ thường không chảy máu. Nhưng bệnh trĩ độ 2, 3 trở đi thường có máu dính vào phân, hoặc hậu môn bị chảy máu kèm theo chất nhầy; Người bệnh gặp khó khăn khi đi đại tiện.

Đi ngoài ra chất nhầy mà đỏ là bệnh gì

Đi ngoài ra máu do rò hậu môn

Những người bị áp xe hậu môn nhưng không đi khám và điều trị kịp thời sẽ bị biến chứng thành rò hậu môn. Người bệnh xuất hiện những nốt mủ khiến cho tình trạng bị ngứa, khó chịu gia tăng.

Khi gặp phải tình trạng rò hậu môn người bệnh còn có những triệu chứng như xì hơi nhiều, đai ngoài ra dịch nhầy, một số trường hợp còn có mùi hôi khó chịu.

Bệnh kiết lị

Kiết lỵ cũng khiến người bệnh đi ngoài ra máu kèm theo dịch nhầy. Nó cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ nếu không được điều trị dứt điểm và kịp thời.

Người bệnh kiết lỵ còn xuất hiện kèm theo các vấn đề khác như: Đi ngoài liên tục, đau bụng, đau rát hậu môn, mót rặn, đi ngoài ra chất nhày có màu trắng đục, màu vàng hoặc đỏ.

Viêm đại tràng

Viêm đại tràng xuất hiện do bị vi khuẩn hoặc các loại ký sinh trùng tấn công trong khi ăn uống và sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh. Viêm đại tràng có thể dẫn tới những biến chứng rất nặng, vì thế các bạn cần chủ động đi khám và điều trị kịp thời.

Những biểu hiện của viêm đại tràng gồm có: Đi ngoài ra máu kèm theo chất nhầ, thường xuyên có cảm giác buồn rặn, muốn đi đại tiện nhưng không đi được, xuất hiện những cơn đău quặn ở bụng dưới.

Ung thư đại tràng

Đi ngoài ra máu cũng có thể là triệu chứng của ung thư đại trực tràng. Đây là căn bệnh có tỉ lệ người tử vong cao, và cần được phát hiện, điều trị sớm.

Người bị ung thư đại tràng sẽ có những triệu chứng như: Đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội mỗi khi đi ngoài, bụng cứng và đầy hơi, khó tiêu, bị giảm cân đột ngột, thiếu máu, đi đại tiện ra chất nhầy có màu đỏ.

Qua các nội dung được phân tích ở trên có thể nói đi ngoài ra chất nhày có màu hồng, đỏ có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Những căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt và tâm sinh lý của người bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ khiến cơ thể bị suy nhược và biến chứng thành những căn bệnh nguy hiểm khác, trong đó có thể kể đến nhiễm trùng màu, hoại tử hậu môn, ung thư.

Khi bị đi ngoài ra máu kèm theo chất nhầy các bạn nên tới bệnh viện để được các chuyên gia khám và tư vấn đầy đủ. Đồng thời trong cuộc sống hàng ngày nên có chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên tập luyện để phòng ngừa.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến các bệnh lý Hậu môn – Trực tràng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

Phòng khám Kiên Thành

– Địa chỉ: Số 8 ngõ 253 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội

– Điện thoại: 043 8433 411

– Mobile: 0913 56 50 53 / 0936 41 99 56

– Mail: info@chuabenhtrihanoi.com

– Website: http://chuabenhtrihanoi.com/