Gel bôi trĩ cho sản phụ sau sinh có ảnh hưởng đến sữa mẹ không

Bệnh trĩ thường phát sinh trong ba tháng cuối của thai kỳ và có thể tự khỏi sau khi sinh em bé. Về mặt lâm sàng, hội chứng này có thể tiếp diễn ở một số phụ nữ trong thời kỳ hậu sản. Gel bôi trĩ sau sinh là một phương pháp điều trị an toàn, nhưng phải dùng đúng liều lượng, đúng liều lượng, đúng thời điểm để tránh gây thương tích cho trẻ đang bú mẹ.

Bệnh trĩ của phụ nữ cho con bú

Bệnh trĩ, giống như bệnh giãn tĩnh mạch, là các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng dưới hậu môn và trực tràng bị giãn ra và sưng lên. Trĩ nội là những bệnh xảy ra ngay bên trong trực tràng (trĩ nội) hoặc dưới da và niêm mạc xung quanh hậu môn (trĩ ngoại).

Trĩ ngoại là bệnh thường xuyên và gây khó chịu nhất vì gây khó chịu, ngứa ngáy, khó ngồi. Một số trường hợp bệnh trĩ ở giai đoạn sau thường có dấu hiệu chảy máu hậu môn, đặc biệt là khi bệnh nhân đi cầu.

Gel bôi trĩ cho sản phụ sau sinh có ảnh hưởng đến sữa mẹ không

Bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh thường gặp vì hai lý do:

Bệnh trĩ đã đeo bám bà bầu từ ba tháng cuối của thai kỳ. Cùng với sự trưởng thành của thai nhi, tử cung sẽ lớn dần, gia tăng áp lực lên tĩnh mạch chủ dưới, các tĩnh mạch chậu và nổi bật là các tĩnh mạch cạnh hậu môn – trực tràng. Điều này làm suy yếu, giãn và phình ra các tĩnh mạch, gây ra bệnh trĩ. Nhiều trường hợp bệnh trĩ tự khỏi sau khi sinh con mà không cần điều trị; nhưng, trong một số trường hợp, bệnh trĩ vẫn tồn tại rất lâu sau khi sinh.

Bệnh trĩ xuất hiện ngay trong quá trình sinh nở. Khi rặn được sử dụng để đưa đầu thai nhi ra ngoài trong quá trình chuyển dạ sinh thường. Trong trường hợp chuyển dạ kéo dài, áp lực quá lớn lên đầu thai nhi có thể gây căng các tĩnh mạch hậu môn trực tràng, dẫn đến trĩ.

Gel bôi trĩ dành cho phụ nữ cho con bú

Do các hoạt chất trong ống trĩ thường ít thâm nhập sâu vào máu để đi vào sữa mẹ, nên việc sử dụng các loại gel bôi thu nhỏ búi trĩ thường ít có tác động toàn thân. Tuy nhiên, các loại gel bôi trĩ cho mẹ sau sinh có chứa thảo dược thiên nhiên với các hoạt chất kim loại, vitamin và các yếu tố kháng khuẩn nhẹ thường được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai. Nuôi con bằng sữa mẹ là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho các hóa chất được sản xuất.

Tác dụng của sử dụng gel bôi trĩ khi cho con bú

Tác dụng bảo vệ, cấp nước, phục hồi da và niêm mạc bị tổn thương xung quanh vùng hậu môn; Chống viêm, chống nhiễm trùng và giúp giữ ổn định các tĩnh mạch của trực tràng dưới và hậu môn; Khử nhiễm vùng hậu môn; Hỗ trợ trong việc chữa lành nhanh chóng các tổn thương chảy máu do trĩ.

Cách sử dụng Gel bôi trĩ đúng cách

Trước khi đi ngủ, phụ nữ sau sinh nên dùng một tuýp gel bôi trĩ. Trước khi sử dụng thuốc, cẩn thận rửa tay của bạn.

Nhẹ nhàng lau sạch hậu môn và vị trí trĩ bằng giấy hoặc khăn mềm thấm nước ấm. Sau khi da khô, cẩn thận thoa một ít gel lên vùng hậu môn và búi trĩ. Sau khi dùng thuốc hoặc chuẩn bị cho con bú, hãy rửa tay đúng cách. Lưu ý nên mặc đồ lót rộng rãi; luôn giữ cho vùng hậu môn khô ráo…