Ngồi thiền bấm huyệt có chữa được bệnh trĩ?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu xem ngồi thiền trị bệnh theo nguyên lý nào và vì sao lại nói thiền kết hợp với bấm huyệt lại tác động được tới bệnh trĩ?

Ngày nay, rất nhiều người lựa chọn phương pháp thiền để chăm sóc sức khỏe, điển hình là phương pháp tập yoga đang phát triển rầm rộ ở các phòng tập, ở các sân chơi. Vậy thiền tác động đến cơ thể như thế nào?

Theo nghiên cứu mới nhất từ khoa hóc thì các tác nhân gây hại đầu tiên cho sức khỏe của con người chính là sự biến đổi của môi trường khí hậu, thức ăn, hóa chất, vi khuẩn, vi rút xâm hại vào cơ thể mà gây nên bệnh tật. Nhưng những tác nhân này chỉ chiếm 10% nguyên nhân gây nên bệnh tật, còn nguyên nhân tiềm ẩn lớn hơn gây nên bệnh tật của con người chính là tâm bệnh.

Tại sao lại nói tâm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của con người? Bởi vì trong cơ thể chúng ta, thành phần nhỏ nhất cấu tạo nên mỗi con người cính là các tế bào. Từ tế bào tạo thành mô, mô tạo nên các cơ quan bộ phận và các cơ quan bộ phận này tạo thành một cơ thể hoàn chỉnh.

Ngồi thiền bấm huyệt có chữa được bệnh trĩ?

Tế bào giống như một tấm pin năng lượng, các màng tế bào luôn đòi hỏi được nạp đầy và được cân bằng năng lượng điện áp. Khi thiếu hụt năng lượng, tế bào bị mất cân bằng điện áp gây nên những xáo trộn khiến cho chúng ta trở nên mệt mỏi, khó chịu và thậm chí là gây nên bệnh tật.

Nếu mất cân bằng năng lượng trong một thời gian dài sẽ khiến cho các tế bào bị mất cân bằng điện tích làm tổn thương đến mô và như vậy sẽ tổn thương các cơ quan bộ phận nào đó và khiến cho cơ quan bộ phận đó bị bệnh.

Mấu chốt mà thiền chữa bệnh chính là đây, thiền giúp cơ thể tiếp thu năng lượng từ vũ trụ và tái lập cân bằng năng lượng cho tế bào giúp cho té bào khỏe mạnh và cơ thể sẽ dần khỏe mạnh lại.

Điều trị Bệnh Trĩ Bằng Bấm Huyệt Và Ngồi Thiền:

Ngồi thiền kết hợp với bấm huyệt chính là phương pháp đơn giản hỗ trợ điều trị bệnh. Như đã nói ở trên, thiền giúp hấp thu năng lượng và làm cân bằng lại nguồn điện trong từng tế bào và trong cơ thể.

Huyệt đạo chính là các cửa ngõ để năng lượng vào – ra đối với cơ thể. Chỉ nói riêng các huyệt đạo đặc biệt trên cơ thể thì đã có tới 365 huyệt đạo nằm rải rác trên 12 đường kinh và 2 mạch lớn là mạch Nhâm và mạch Đốc của cơ thể, tạo nên một cấu trúc vận hành khí huyết vô cùng tinh xảo của cơ thể chúng ta.

Đối với bênh tật nói chung và đối với bệnh trĩ nói riêng, lưu thông khí huyết chính là một cách giải phóng các áp lực cho cơ thể dồn nén xướng vùng chậu và vùng hậu môn, giúp phòng ngừa các triệu chứng của bệnh trĩ.

Khi cơ thể được bấm huyệt để đả thông kinh mach đồng thời kết hợp với ngồi thiền để tiếp thu năng lượng, tĩnh tại tâm trí thì không rất các loại bệnh trong cơ thể đều có thể được phòng ngừa và chuyển biến tích cực.

Mặc dù vậy, khi có những triệu chứng của bệnh trĩ các bạn nên tới bệnh viện để được khám, xác định cụ thể tình trạng bệnh lý, và được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể!