Những cách làm co búi trĩ theo kinh nghiệm dân gian

Sự khó chịu do búi trĩbệnh trĩ gây nên khiến cho bệnh nhân khao khát chữa khỏi bệnh và tìm đến vái tứ phương với mong muốn gặp đúng thầy đúng thước để thoát khỏi những đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống do căn bệnh này gây nên.

Nội dung dưới đây chia sẻ với các bạn một số cách làm co búi trĩ theo kinh nghiệm dân gian

Cách làm co búi trĩ tại nhà bằng rau diếp cá:

Rau diếp các rất dễ kiếm, rất dễ trồng và là một trong những loại rau gia vị được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu chưa quen với mùi vị khá tanh của rau thì nhiều người sẽ cảm thấy khiếp sợ, xong nếu vượt qua được nỗi khiếp sợ hương vị rau diếp cá thì nó lại là loại rau đặc biệt tốt với sức khỏe.

Có thể coi rau diếp cá là khắc tinh đối với bệnh trĩ mà dân gian thường hay áp dụng. Cách điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp các rất đơn giản, bạn có thể giã nát rau diếp cá và đắp trực tiếp lên hậu môn hoặc dùng rau diếp cá để xông hậu môn.

Những cách làm co búi trĩ theo kinh nghiệm dân gian

Cách làm teo búi trĩ bằng lá thiên lý:

Theo Đông y, lá thiên lý có vị ngọt, tính bình với dược tính thanh nhiệt, thải độc, kháng viêm, chống khuẩn do đó những dược tính này có khae năng làm teo búi trĩ rất hiệu quả.

Cách thực hiện làm teo búi trĩ bằng lá thiên lý như sau:

– Lấy một nắm lá thiên lý non, rửa sạch, giã nát, thêm chút muối giã them cho tan đều rồi cho 150ml nước lọc. Lọc bỏ bã, lấy nước, thấm bông vào nước cho thật đều rồi đắp lên vùng hậu môn.

Cách làm xẹp búi trĩ bằng đu đủ:

Trong quả đu đủ có chứa nhiều hoạt chất chống viêm, chống khuẩn và cầm máu, giảm phù nề, giúp ổn định mạch máu và tĩnh mạch. Vì vậy, dân gian rất hay sử dụng quả đu đủ để điều trị làm xẹp búi trĩ

Cách thực hiện như sau:

– Lấy một quả đu đủ xanh loại nhỏ, nhiều nhựa và còn tươi.

– Vệ sinh hậu môn bằng nước muối ấm trước lúc đi ngủ.

– Xát nhựa đu đủ vào hậu môn khoảng 15 phút rồi vệ sinh lại bằng nước ấm.

Cách chữa trĩ bằng lá vông:

Lá Vông chứa các hoạt chất dùng để kháng viêm, giảm sưng và giảm phù nề rất tốt. Do đó nó cũng được coi là khắc tinh của bệnh trĩ. Cách thực hiện như sau:

– Rửa sach hậu môn.

– Rửa sạch lá vông

– Hơ lá vông trên lửa cho tới khi nóng ấm rồi đắp trực tiếp vào búi trĩ.

– Giữ búi trĩ áp vào lá vông cho tới khi lá nguội.

Một cách khác nữa là dung lá vông với giấm để đắp làm teo búi trĩ.

Cách làm teo búi trĩ bằng cây lá bỏng:

Cây lá bỏng hay cây sống đời là vị thuốc chữa được nhiều bệnh bởi nó có vị nhạt, hơi chua và mát giúp thanh nhiệt, cầm máu và thải độc, làm giảm tình trạng phù nề và hỗ trợ làm co búi trĩ, chống viêm nhiễm. Ăn lá bỏng hoặc uống nước sinh tố của nó giúp phục hồi rất tốt hệ tiêu hóa.

Cách chữa trĩ nằng lá bỏng như sau:

– Dùng một nắm lá bỏng với lá ngải cứ và quả sung đem rửa sạch.

– Cho với một ít nước đun sôi tất cả lên

– Được khoảng 10 phút thì đem xông cho tới khi nước nóng trong nồi không còn bốc hơi lên nữa là được.

Lưu ý: Những cách trên đây do dân gian truyền lại, chưa qua kiểm chứng khoa học. Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý (thường khi mới, bệnh nhẹ) và cơ địa của mỗi người. Khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ các bạn nên đi khám tại bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn cụ thể!