Sử dụng thuốc bôi điều trị bệnh lòi dom có hiệu quả?

Bệnh lòi dom (bệnh trĩ) là một trong những căn bệnh khá phổ biến. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây đau đớn, khó chịu cho người mắc.

Bệnh lòi dom có nhiều phương pháp điều trị. Với những người búi dom ở bên ngoài lỗ hậu môn (trĩ ngoại) có thể sử dụng thuốc bôi. Tất nhiên, là với trường hợp bệnh mới bắt đầu và còn nhẹ.

Sử dụng thuốc bôi điều trị bệnh lòi dom có hiệu quả?

Tác dụng của thuốc bôi đối với người mắc bệnh mắc phải lòi dom bao gồm:

– Thuốc chống co buộc, đồng thời gia tăng bảo vệ thành mạch hậu môn.

– Thuốc chống viêm nhiễm hậu môn.

– Thuốc bôi làm dịu cơn ngứa, giảm cảm giác đau nhức và khó chịu ở vùng hậu môn.

Với những người bị lòi dom kèm theo vết nứt hậu môn, các chuyên gia sẽ sử dụng thuốc bôi bệnh trĩ ngoại nhằm thúc đẩy công đoạn tái tạo ở những tế bào biểu mô hậu môn, có tác dụng làm liền vết nứt và ngăn ngừa hiện tượng nhiễm trùng nấm ngứa.

Có rất nhiều thuốc tây y được sử dụng trong điều trị bệnh. Căn cứ vào tình trạng bệnh lý cụ thể của từng người bệnh mà chuyên gia sẽ kê đơn những loại thuốc bôi trị bệnh lòi dom với liều lượng khác biệt nhau.

Bên cạnh đó đông y cũng có nhiều bài thuốc dân gian như diếp cá, đu đủ xanh, lá bỏng… cũng được sử dụng như những bài thuốc tự nhiên, có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh lòi dom.

Như đã nói ở trên, người bệnh trĩ ngoại ở độ nhẹ, búi trĩ chưa sa ra nhiều, có thể tự co vào được và chưa gây ra tai biến nghiêm trọng (như: tắc tĩnh mạch và nhiễm trùng hậu môn) thì người bệnh có thể sử dụng thuốc bôi kết hợp với việc thay đổi chế độ sinh hoạt, sinh hoạt và lao động là có khả năng khỏi.

Những người bị lòi dom nặng, sưng đau, chảy nhiều máu, nhiễm trùng, không thể co lại được, gây nên đớn đau, khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt… thì việc sử dụng thuốc bôi hay thuốc uống đều rất khó mang lại hiệu quả.

Trong những trường hợp bệnh năng, người bệnh nên tới các cơ sở y tế chuyên ngành để khám và điều trị toàn diện. Các bạn tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về nhà bôi hoặc uống, mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là một số chia sẻ về Sử dụng thuốc bôi điều trị bệnh lòi dom có hiệu quả? Nếu còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Phòng khám trĩ Kiên Thành

Địa chỉ: số 8, ngõ 253 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoai: 043 8433411 – 0913 565 053
Email: doctorkien253@gmail.com
Website: http://chuabenhtrihanoi.com