Thịt thừa nổi ở hậu môn có nguy hiểm không

Các bệnh về hậu môn – trực tràng luôn gây ra nỗi ám ảnh, sợ hãi cho người bệnh bởi những triệu chứng mà chúng gây ra không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả sinh hoạt hàng ngày. Do đó, nếu nhận thấy những hiện tượng lạ ở hậu môn – trực tràng, bạn nên đi khám ngay để có hướng điều trị sớm, tránh những biến chứng về sau như dấu hiệu da, thịt thừa ở hậu môn. Vì vậy, hãy đọc bài viết dưới đây để biết điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay không.

Nhiều người chủ quan về hiện tượng nổi mụn thịt ở hậu môn vì cho rằng đó là biểu hiện mụn thông thường. Tuy nhiên, sưng hậu môn có thể không chỉ đơn thuần là nổi mụn mà có thể là triệu chứng của một trong các bệnh hậu môn – trực tràng sau.

Bệnh trĩ: Bệnh trĩ hình thành do các tĩnh mạch ở hậu môn bị căng giãn quá mức dẫn đến sa các khối thịt thừa ở hậu môn hay còn gọi là bệnh trĩ. Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và trĩ vòng là 4 loại chính và thường gây ra các triệu chứng như đau rát hậu môn, đi ngoài ra máu, ngứa hậu môn hoặc đau rát… Nếu hậu môn có thịt hoặc da thừa. , bạn có khả năng mắc bệnh trĩ rất cao (khoảng 80%). Búi trĩ ở giai đoạn đầu còn rất nhỏ nên có biểu hiện là một cục thịt thừa mọc ở hậu môn hoặc lỗ hậu môn, lòi ra khi người bệnh đi cầu, sau đó tự thụt vào.

Thịt thừa nổi ở hậu môn có nguy hiểm không

Polyp hậu môn: Cục thịt thừa nổi ở hậu môn cũng có thể là hậu quả của bệnh polyp hậu môn khiến khối này lồi ra bên ngoài. Người bị polyp hậu môn có hiện tượng tăng sinh niêm mạc ở hậu môn – trực tràng, tạo thành những khối thịt sót hình elip, có cuống hoặc không. Căn bệnh này khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy đau rát ở hậu môn, đại tiện khó khăn, phân có máu và một số triệu chứng khác. Nếu không được điều trị trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến mất máu nghiêm trọng và nguy hiểm tiềm ẩn. khả năng ác tính hoặc thậm chí biến chứng ung thư

Sùi mào gà: Do virus HSV xâm nhập và gây bệnh, đây là bệnh STD nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Người bệnh có biểu hiện nổi các nốt sùi màu đỏ hồng ở hậu môn, có kích thước khoảng 2-3mm, liên kết với nhau thành mảng lớn giống như mụn cóc, người bệnh có cảm giác ngứa ngáy. Ngứa ngáy ở hậu môn, kích thích tăng tiết dịch, chảy máu sau khi đại tiện,…. Các u nhú lớn sẽ làm bít tắc hậu môn, gây đại tiện khó, đại tiện ra máu, chảy mủ, dịch nhầy, viêm loét hậu môn.

Thịt thừa ở hậu môn nếu là biểu hiện của bệnh lý thì nếu để lâu ngày không chữa trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể như sau:

• Người bệnh bị thiếu máu, mệt mỏi, suy nhược do mất máu quá nhiều khi đi đại tiện.

• Đại tiện khó, đại tiện không hết, ngứa ngáy, khó chịu liên tục do hậu môn bị vướng bởi cục thịt thừa.

• Do hậu môn rất gần với âm đạo nên nguy cơ viêm loét hậu môn và các bệnh phụ khoa rất cao.

Nếu thấy nổi cục thịt thừa ở hậu môn, bạn nên đến ngay cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị hiệu quả.