Thời gian phát triển bệnh trĩ là bao lâu

Hiện nay bệnh trĩ đang là một trong những chứng bệnh đang ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người quan tâm. Đây là bệnh lý hậu môn trực tràng phổ biến nhất và ngày càng có xu hướng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về thời gian phát triển của bệnh trĩ để bạn đọc có được cái nhìn rõ hơn về căn bệnh này.

Dựa vào biểu hiện bệnh qua từng giai đoạn và vị trí phát sinh búi trĩ thì căn bệnh này được chia làm 3 loại chính ảnh đó là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Không thể tính toán một cách chính xác thời gian phát triển của bệnh trĩ vì tùy vào từng thể trạng mỗi người mà sẽ có thời gian khác nhau. Tùy vào từng trường hợp mà những cấp độ của bệnh trĩ sẽ được biểu hiện khác nhau sau và quá trình sinh hoạt trong thời gian bị trĩ cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển.

Thời gian phát triển bệnh trĩ là bao lâu

Ở cấp độ 1 thì cơ thể sẽ chưa có những triệu chứng cụ thể rõ ràng và sức khỏe của người bệnh cũng chưa bị ảnh hưởng rõ rệt. Dấu hiệu mà có thể nhận biết rõ ràng nhất ở cấp độ này chính là chứng khi đi đại tiện bị ra máu. Nhưng ở mức độ này máu chảy rất ít và không diễn ra thường xuyên nên người bệnh cần phải ở cấp độ 2 thì những triệu chứng đã thể hiện cụ thể hơn. Hiện tượng sa búi trĩ cũng xuất hiện ở cấp độ này.

Những biểu hiện thường thấy của người bệnh trĩ cấp độ 2 là chảy máu. Máu sẽ chảy nhiều hơn và với một tần suất thường xuyên hơn và chảy thành từng giọt nên người bệnh có thể dễ dàng nhận biết. Các búi trĩ sẽ phát triển lớn dần và lòi ra bên ngoài phần hậu môn khi người gặp đi đại tiện gây ra ra tình trạng sa búi trĩ nhưng búi trĩ sẽ tự động co lên sau khi đi đại tiện. Người bệnh sẽ có cảm giác hơi nhói khi gặp và dịch nhầy quanh vùng hậu môn cũng sẽ xuất hiện.

Tiếp theo là cấp độ 3 ở cấp độ này trĩ sẽ phát triển nhanh chóng và khiến cho người bệnh gặp phải những triệu chứng đau đớn và phiền toái. Khi đi đại tiện người bệnh có thể sẽ bị chảy máu liên tục và nhiều hoặc phun thành từng tia. Lúc này các búi trĩ đã phát triển ở một kích thước lớn hơn sao ra ngoài hậu môn và không thể tự động co lại sau khi đi đại tiện nên sẽ khiến cho người bệnh gặp rất nhiều đau đớn, khổ sở ở trong sinh hoạt hàng ngày.

Cuối cùng là cấp độ 4 giai đoạn nghiêm trọng và cuối cùng của bệnh trĩ. Khi mà người bệnh đã để căn bệnh tiến triển đến giai đoạn này thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng và sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Lúc này máu sẽ chảy nhiều, thành từng dòng và liên tục thậm chí là khi ngồi lâu cũng sẽ bị và điều này kéo dài sẽ khiến người bệnh bị thiếu máu cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi. Búi trĩ cũng sẽ xa ra ngoài nhiều hơn và người bệnh cũng cảm thấy đau đớn. Quanh hậu môn dịch tiết ngày càng nhiều khiến cho người bệnh luôn thấy khó chịu, ẩm ướt điều này sẽ tạo điều kiện cho cho sự viêm nhiễm lây lan đến các vùng xung quanh.

Tóm lại trĩ tuy là một căn bệnh khá phổ biến, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh nhưng nếu phát hiện kịp thời thì vẫn có thể điều trị được nhanh chóng và hiệu quả!