Thường xuyên đứng hoặc ngồi quá lâu có dẫn đến bệnh trĩ không

Trĩ là bệnh do các tĩnh mạch và các mô ở trong hậu môn và trực tràng bị giãn quá mức và phình to, sa ra ngoài hậu môn gây khó chịu, phiền toái và đau đớn cho bệnh nhân. Bệnh trĩ không ngay lập tức ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng để lâu dài biến chứng có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng khác, thậm chí là ung thư hậu môn – trực tràng.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ rất nhiều, chủ yếu do thói quen sinh hoạt hàng ngày. Những thực phẩm nhiều đạm, tính nóng gây khó tiêu như thịt gà, nội tạng động vật, các loại gia vị như ớt, hạt tiêu, các loại đồ uống có gas, có cồn như bia, rượu, …đều khó tiêu hóa, sinh ra táo bón, khiến trực tràng, hậu môn phải chịu nhiều áp lực, nhất là khi đại tiện làm các búi trĩ hình thành.

Bên cạnh đó, những người có công việc phải ngồi nhiều cũng có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ, vì khi ngồi phần lớn trọng lượng cơ thể đè ép xuống vùng bụng và chủ yếu dồn xuống khu vực hậu môn; Mặt khác, ngồi lâu khí huyết sẽ không lưu thông được tốt khắp cơ thể, các tĩnh mạch vùng hậu môn – trực tràng càng dễ bị căng dãn, sưng phồng gây ra trĩ.

Thường xuyên đứng hoặc ngồi quá lâu có dẫn đến bệnh trĩ không

Đối với việc đứng quá lâu cũng vậy, khi đứng toàn bộ áp lực từ trọng lượng cơ thể dồn xuống phần dưới, hậu môn cũng bị ép xuống, các tĩnh mạch trong trực tràng và hậu môn càng bị căng dãn, tạo thành các u, cục là các búi trĩ dễ bị sa ra hậu môn nếu thường xuyên đứng quá lâu.

Như vậy, có thể khẳng định rằng nếu phải ngồi quá nhiều hay đứng quá lâu đều dẫn đến nguy cơ bị trĩ, hoặc làm tăng tình trạng bệnh.

Nếu phát hiện mắc bệnh trĩ, việc cần làm là phải đến ngay các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được bác sỹ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị kịp thời, phù hợp với tình trạng bệnh. Nếu ở giai đoạn nhẹ cách điều trị khá đơn giản, có thể dùng thuốc kháng sinh, chống viêm nhiễm và làm co búi trĩ.

Phong khám Kiên Thành điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp tiêm xơ, 1 lần là khỏi, bảo hành 10 năm!

Đứng hoặc ngồi quá lâu là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Các chuyên gia, bác sĩ của Phòng khám Kiên Thành khuyên chúng ta nên thay đổi thói quen này để phòng ngừa bệnh. Một chế độ làm việc và sinh hoạt khoa học là hết sức cần thiết, trong đó tăng cường hoạt động thể chất là rất quan trọng để điều hòa khí huyết, tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống phù hợp, uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ sẽ hạn chế sự xuất hiện bệnh.

Bệnh trĩ là bệnh phổ biến chính vì nó là bệnh dễ mắc, đơn giản như việc đứng hay ngồi nhiều cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh. Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu về bệnh để có cách phòng bệnh hiệu quả.

Nếu các bạn có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến bệnh trĩ cũng như các bệnh Hậu môn – trực tràng khác như: Polyp hậu môn, rò hậu môn, áp – xa hậu môn… Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.

Phòng khám Kiên Thành

– Địa chỉ: Số 8 ngõ 253 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội

– Điện thoại: 043 8433 411

– Mobile: 0913 56 50 53 / 0936 41 99 56