Triệu chứng bệnh lòi dom ở phụ nữ mang thai

Trong thai kỳ, cơ thể của phự nữ trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết và rất dễ bị mắc bệnh. Một trong những vấn đề sức khỏe thường xuất hiện ở phụ nữ khi mang thai là bệnh lòi dom.

Trong bài trước các chuyên gia, bác sĩ của Phòng khám Kiên Thành đã chia sẻ với các bạn về Nguyên nhân phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh lòi dom. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Triệu chứng bệnh lòi dom ở phụ nữ mang thai nhé.

  Triệu chứng bệnh lòi dom ở phụ nữ mang thai

Triệu chứng bệnh lòi dom ở phụ nữ mang thai

– Lúc đầu bà bầu sẽ có triệu chứng đi đại tiện ra máu. Đây là một trong những dấu hiện phổ biến nhất. Lượng máu tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người (do lòi dom có nhiều cấp độ). Máu có thể lẫn vào phân, nhỏ giọt, hoạt thành tia. Lâu dài dẫn đến tình trạng mất máu cấp và khiến cơ thể suy nhược, người bệnh xanh xao.

– Khi đi ngoài người bệnh có cảm giác bị cộm ở hậu môn, trực tràng có thể sa xuống, sau đó tự co vào bên trong hậu môn. Nhìn chung sa búi lòi dom ra ngoài thường xảy ra muộn hơn triệu chứng đi ngoài ra máu. Lúc đầu có một khối nhỏ tụt ra ngoài hậu môn. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời búi dom sẽ sa ra nhiều hơn, sa ra ngay cả khi không đi đại tiện và không thể tự co vào, phải dùng tay để đẩy vào trong.

– Xuất hiện các cơm đau do tắc mạch, có thể đi kèm với nứt hậu môn. Lòi dom tắc mạch rất nguy hiểm, nếu để qua vài ngày thì nguy cơ hoại tử là rất cao.

– Người bệnh có thể xuất hiện cảm giác ngứa ngáy ở hậu môn, chủ yếu là do tình trạng viêm nhiễm.

– Lòi dom gây vướng víu khi đi đại tiện, hậu môn thường xuyên ẩm ướt, nhiều dịch nhầy.

Lòi dom là một bệnh lý thường gặp, nhưng do là bệnh kín nên nhiều người e ngại, không chịu đi khám, khiến cho bệnh nặng và biến chứng, việc điều trị tốn kém và phức tạp hơn.

Chị em phụ nữ khi mang bầu có nguy cơ bị lòi dom cao hơn do trọng lượng của thai khi tạo ra áp lực lên ổ bụng, vùng chậu; Mặt khác là do ít vận động, chế độ ăn quá kiêng khem.

Khi có những triệu chứng của lòi dom các bạn nên tới các cơ sở y tế để được khám, xác định cụ thể bệnh lý, tình trạng bệnh, được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Không nên tự ý mua thuốc về dùng, cũng như không sử dụng các phương pháp truyền miệng chưa được kiểm chứng.

Trên đây là một số chia sẻ về Triệu chứng bệnh lòi dom ở phụ nữ mang thai từ Phòng khám Kiên Thành. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến bệnh trĩ và các bệnh hậu môn – trực tràng khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Phòng khám Kiên Thành

– Địa chỉ: Số 8 ngõ 253 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội
– Điện thoại: 043 8433 411
– Mobile: 0913 56 50 53 / 0936 41 99 56
– Mail: info@chuabenhtrihanoi.com
– Website: http://chuabenhtrihanoi.com/