Cách điều trị bệnh trĩ từ cây hoàn ngọc

Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý thường gặp. Mọi đối tượng từ già tới trẻ em, đàn ông, phụ nữ mang thai đều có thể bị trĩ.

Bệnh trĩ không nguy hiểm tới tính mạng nhưng gây đau đớn, ảnh hưởng tới đời sống và sinh hoạt của người bệnh.

Điều trị bệnh trĩ có nhiều cách, bệnh nặng (trĩ độ 3, độ 4) thường phải phẫu thuật, cắt trĩ. Bệnh trĩ nhẹ (trĩ độ 1, độ 2) có thể sử dụng thuốc, bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian.

Hoàn ngọc là một vị thuốc trong dân gian, được biết đến rộng rãi. Nhưng ít ai biết được công dụng điều trị bệnh trĩ của cây hoàn ngọc.

Cách điều trị bệnh trĩ từ cây hoàn ngọc

Cách điều trị bệnh trĩ bằng cây hoàn ngọc

– Lấy 7 – 10 lá hoàn ngọc tươi, rửa sạch các tạp chất bám bên ngoài, nhai sống cùng với một chút muối hột sẽ giúp bệnh nhân không cảm thấy khó chịu. Áp dụng 2 lần 1 ngày tới khi các triệu chứng của bệnh trĩ thuyên giảm.

Người bệnh có thể ăn kèm các loại rau thơm, hoặc xay lá hoàn ngọc lấy nước uống. Kiên trì áp dụng 1 thời gian tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm.

Bệnh trĩ có rất nhiều triệu trứng như: đại tiện ra máu, đau hậu môn, ngứa, rỉ dịch, táo bón… Các triệu trứng thường thấy nhất là đau vùng hậu môn, đại tiện ra máu và đi ngoài không hết phân. Dấu hiện táo bón cũng thường rất gặp với tỉ lệ 80%.