Cách dùng hạt gấc điều trị bệnh trĩ

Trong dân gian từ xa xưa có lưu truyền bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ hạt gấc. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn những công dụng tuyệt vời và cách sử dụng hạt gấc để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Cách dùng hạt gấc điều trị bệnh trĩ

Những công dụng của hạt gấc

Trong Đông y hạt gấc còn có tên gọi là mộc miết tử, có rất nhiều công dụng: phần màng đỏ bên ngoài rất giàu vitamin A tốt cho mắt, trẻ chậm lớn.

Hạt gấc còn có có đặc điểm là vị hơi đắng, tính hàn, dùng để phòng độc và chống viêm rất hiệu quả. Bởi vậy hạt gấc được dùng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, được áp dụng rất nhiều đối với những bệnh nhân bị nhiều viêm nhiễm lở loét và sưng tấy.

Cách dùng hạt gấc điều trị bệnh trĩ

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: hạt của 1 quả gấc chín, 1 ly rượu trắng.

Các bước thực hiện: Trước tiên các bạn giã nát hạt gấc rồi trộn với một ít giấm và rượu trắng. Tiếp đó lấy một miếng vải sạch và cho hỗn hợp vừa làm đắp lên vùng búi trĩ bị sa ra ngoài.

Để bài thuốc đạt hiệu quả tốt nhất các bạn nên áp dụng phương pháp điều trị này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Để qua đêm giúp thuốc thấm vào bên trong giúp trị nhiễm khuẩn làm búi trĩ se lại và dần biến mất. Kiên trì áp dụng 2 ngày 1 lần sẽ thấy các triệu chứng của bệnh trĩ giảm nhanh.

Những lưu ý dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ hạt gấc có thể làm giảm chứng đau rát, chảy máu do bệnh trĩ gây ra. Tuy nhiên, các bạn lưu ý nên dùng hạt gấc bôi ngoài da chứ không nên dùng qua đường uống.

Bên cạnh việc dùng hạt gấc điều trị bệnh trĩ thì các bạn cũng nên chú ý thay đổi chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt để vieeujc điều trị bệnh hiệu quả hơn.

– Về chế độ ăn uống: Nên ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước, đồng thờihạn chế uống những đồ có chất kích thích và những đồ ăn cay nóng…

– Điều chỉnh thói quen sinh hoạt: không nên đứng hoặc ngồi quá lâu. Thường xuyên chơi thể thao và vệ sinh sạch phần hậu môn bằng nước ấm sau khi đi vệ sinh.

Cách dùng hạt gấc điều trị bệnh trĩ chỉ nên áp dụng đối với các trường hợp bệnh nhẹ. Trong trường hợp bệnh đã tiến triển cấp độ 3 – 4 nên sử dụng biện pháp điều trị khác như: cắt trĩ, tiêm xơ kết hợp thắt trĩ…