Điều trị bệnh trĩ bằng khoai tây

Khoai tây là một trong những thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng không mấy ai biết khoai tây còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nhẹ.

Trong bài viết này Phòng khám Kiên Thành sẽ sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết điều trị bệnh trĩ bằng khoai tây đơn giản. Mời các bạn cùng tham khảo.

Trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến ở môn – trực tràng. Bện trĩ được chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ tuy khong gây nguy hiểm tới tính mạng con người nhưng nếu không được điều trị sớm, bệnh trĩ lại gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sinh hoạt của người bệnh.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ, trong đó khoai tây điều trị bệnh trĩ cũng là một cách. Cách này thường áp dụng cho những trường hợp bị trĩ ở giai đoạn nhẹ, mới bắt đầu.

Điều trị bệnh trĩ bằng khoai tây

Khoai tây điều trị bệnh trĩ ngoại

Lấy một củ khoai tây to, gọt vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến các bạn hãy xay nhuyễn khoai tây rồi đem trộn thêm với 1 lượng dầu oliu vừa đủ.

Sau khi vệ sinh hãy sạch sẽ hậu môn và lau khô. Tiếp đó bạn lấy hỗn hợp trên đắp vào hậu môn. Sau đó dùng băng gạc cố định lại và để qua đêm, sáng dậy hãy lấy khoai tây cùng băng gạc ra và rửa hậu môn với nước ấm.

Khoai tây điều trị bệnh trĩ nội

Do các búi trĩ nội nằm ở bên trong hậu môn nên để điều trị bệnh trĩ nội, các bạn lấy 1 củ khoai tây đem rửa sạch. Thái khoai thành các thanh nhỏ, sau đó ngâm với dầu oliu.

Cuối cùng các bạn đưa các thanh khoai tây đã ngâm dầu ô liu vào bên trong hậu môn (chú ý pahri vệ sinh sạch sẽ hậu môn trước khi đưa khoai tây vào).

Bên canh việc sử dụng khoai tây như một bài thuốc đắp điều trị trĩ các bạn có thể thêm khoai tây vào thực đơn các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên các bạn không nên chiên, xào nhiều giàu mỡ mà nên sử dụng nước ép khoai tây, khoai tây nghiền để giúp loại bỏ chứng táo bón – nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ.

Để điều trị bệnh trĩ bằng khoai tây các bạn nên kiên trì trong – 12 ngày. Khi sử dụng phương pháp này mà đang bị tiêu chảy thì không nên sử dụng.

Sử dụng khoai tây điều trị bệnh trĩ chỉ mang tính chất hỗ trợ, có hiệu quả với bệnh trĩ nhẹ, mới bắt đầu và còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Khi có những triệu chứng của bệnh trĩ như: táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn… Các bạn nên tới phòng khám chuyên khoa để được khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị tốt nhất. Không nên tự ý mua thuốc uống tại nhà mà không có chỉ dẫn của bác sĩ. Cũng không nên vì bệnh kín mà không đi khám, khiến bệnh trở nặng, việc điều trị trở nên phức tạp và tốm kém hơn. Nhiều khi còn biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là một số chia sẻ của Phòng khám Kiên Thành về Điều trị bệnh trĩ bằng khoai tây. Nếu như có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào cần tư vấn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết và miễn phí nhé.

Phòng khám trĩ Kiên Thành

Địa chỉ: số 8, ngõ 253 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoai: 043 8433411 – 0913 565 053
Email: doctorkien253@gmail.com
Website: http://chuabenhtrihanoi.com