Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp tự nhiên

Bệnh trĩ có thể hiểu nôm na là tình trạng hậu môn – trực tràng bị sưng, phồng rộp. Trĩ có thể bắt gặp ở bất cứ ai Người già, trẻ em, phụ nữ, thanh niên, người lao động nặng, nhân viên văn phòng…

Nguyên nhân bệnh trĩ rất nhiều Do táo bón, thói quen ngồi lâu trong nhà vệ sinh, đi ngoài không đúng cách, mang thai và sinh nở… Bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt; Và nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều di chứng.

Để điều trị bệnh trĩ có rất nhiều phương pháp. Bệnh nặng thì phải đụng tới dao kéo, nhẹ thì có thể sử dụng thuốc, thảo dược. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn cách Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp tự nhiên nhé.

1. Cung cấp chất xơ

Táo bón là một trong những nguyên nhân đầu bảng gây nên căn bệnh trĩ. Táo bón gây áp lực lên ổ bụng và hậu môn – trực tràng khi cố rặn. Điều trị táo bón là một trong những cách để ngăn ngừa bệnh trĩ. Uống đủ nước và sử dụng các thực phẩm giàu chất xơ sẽ có tác dụng làm mềm phân, nhuận tràng.

Trong một loạt 7 thí nghiệm được thực hiện trên 378 người tham gia cho thấy Bổ sung chất xơ đầy đủ giúp cải thiện các triệu chứng của trĩ hiệu quả, nhất là tình trạng ngứa rát, khó chịu và đau đớn.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày các bạn nên hấp thụ thêm các thực phẩm giàu chất xơ như Rau xanh, trái cây, đặc biệt là mướp, đu đủ. Tuy nhiên các bạn cũng nên chú ý cung cấp chất xơ một cách từ từ để tránh tình trạng đầy hơi hoặc tiêu chảy.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp tự nhiên

2. Chất Bioflavonoids

Bioflavonoids được tìm thấy trong các trái cây học cam quýt, là một hợp chất thực vật có tác dụng tăng cường sức khỏe cho tĩnh mạch, mao mạch, giảm viêm, gây chảy máu, đau rát, đặc biệt là vào thời điểm bệnh trĩ gây nhức nhối nhất.

3. Dung dịch hạt cây phỉ (Witch hazel)

Các nghiên cứu khoa học cho thấy Witch hazel có tác dụng làm giảm chảy máu ở búi trĩ. Nó cũng hoạt động như một chất có tác dụng làm se vết thương một cách tự nhiên, đồng thời giảm đau – ngứa – sưng.

Người bệnh trĩ chỉ cần lấy 1 miếng vải mỏng, mềm, sạch và có khả năng thấm nước, sau đó thấm nước ép cây phỉ, đấp vào búi trĩ trong khoảng 5 phút. Tình trạng sưng đau sẽ được giảm thiểu rõ rệt. Đồng thời giảm áp lực máu lên các tính mạch đang bị sưng.

4. Chiết xuất vỏ cây thông biển của Pháp

Chiết xuất từ vỏ cây thông biển của Pháp (French Maritime Pine Bark Extract) chứa nhiều flavonoids, catechin, proanthocyanidins, và axit phenolic – hợp chất có đặc tính chống viêm rất hiệu quả, chống oxy hóa có tác dụng điều trị căn bệnh trĩ, và cải thiện các triệu chứng bệnh hiệu quả chỉ trong 7 ngày.