Ngâm rửa hậu môn bằng nước chè tươi hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ, và bị viêm nhiễm là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ và khiến bệnh trĩ ngày càng nặng hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách ngâm rửa hậu môn bằng nước chè tươi (chè xanh) để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Ngâm rửa hậu môn bằng nước chè tươi hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Sử dụng nước chè xanh ấm để ngâm rửa hậu môn rất tốt cho người bệnh trĩ. Dưới đây là một số lợi ích của việc này:

Công dụng của nước chè xanh với người bệnh trĩ

– Làm giảm triệu chứng sưng phồng búi trĩ.

– Giúp giảm đau nhanh chóng.

– Sát trùng, kháng viêm, loại bỏ vi khuẩn và ký sinh trùng có hại ở hậu môn trực tràng từ đó ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn.

– Làm giảm hiện tượng chảy máu ở búi trĩ.

– Giúp tăng cường lưu thông máu, tăng cường sự bền vững cho thành mạch, giảm sa búi trĩ.

Cách ngâm hậu môn bằng nước chè xanh

Công dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm của nước chè xanh đã được công nhận bởi các chuyên gia, nhà khoa học Tuy nhiên để sử dụng đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất các bạn cần tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

nhận thế nhưng nhiều người sử dụng ngâm hậu môn vẫn không đạt được hiệu quả, chỉ có thể nói là việc sử dụng chè xanh đúng cách mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn đang băn khoăn về điều này thì có thể tìm hiểu cách ngâm hậu môn bằng nước chè xanh đạt hiệu quả cao như sau:

CHUẨN BỊ
– 50 gr muối hạt.
– 200 gr chè xanh tươi.
– Chậu tắm nhỏ

CÁCH THỰC HIỆN
– Chè xanh các bạn đem rửa sạch sẽ, bẻ thành từng khúc ngắn, rửa sạch.

– Đun sôi 2 lít nước. Khi chè gần sôi thì các bạn cho chè xanh vào đun tiếp trong khoảng 10 phút nữa là được.

– Đổ nước chè ra chậu, bỏ muối hạt vào, khuấy đều cho tan hết.

– Đặt hậu môn lên trên chậu ngâm (để xông) đến khi nước nguội. Khi nước còn ấm các bạn đặt cả hậu môn vào chậu để rửa ngâm 1 lúc rồi rửa lại cho sạch.

Giảm đau khi bị bệnh trĩ bằng phương pháp xông và ngâm rửa hậu môn trong nước chè xanh là phương pháp đơn giản, an toàn và ít tốn kém. Mỗi ngày người bệnh trĩ nên áp dụng 2 – 3 lần cho đến khi không còn các triệu chứng bệnh trĩ. Trong quá trình thực hiện bạn nên chú ý mấy điểm sau:

+ Muối hạt được sử dụng để ngâm rửa hậu môn là loại muối đã được sàng lọc kỹ lưỡng, không còn tạp chất.

+ Nước dùng để nấu với chè xanh là nước sạch, không bị ô nhiễm.

+ Không nên dùng quá nhiều muối có thể gây rát hậu môn.

Phương pháp ngâm rửa hậu môn bằng nước chè tươi hỗ trợ điều trị bệnh trĩ chỉ có tác dụng với bệnh trĩ nhẹ, phải kiên trì áp dụng trong một thời gian dài và còn tùy thuộc cơ địa của từng người. Khi áp dụng 1 thời gian mà bệnh trĩ không hết các bạn nên tạm dừng và đến khám tại các Phòng khám trĩ để được khám chữa và tư vấn cụ thể hơn.