Rượu tỏi điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý phổ biến đối với người Việt Nam. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách dùng rượu tỏi trong hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Cách dùng rượu tỏi hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Rượu tỏi điều trị bệnh trĩ

Tỏi có vị cay, nồng, tính hàn. Trong tinh dầu tỏi có chứa nhiều vitamin, như: A, B, C, D, và nhiều chất kháng sinh tự nhiên như: acilin, tinh dầu glucogen, alin, fitonxit, có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm, và ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn.

Đối với người bệnh trĩ, tỏi có công dụng ổn định huyết áp, tăng cường lưu thông máu, chống viêm, ngăn máu tụ, diệt khuẩn và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Khi ngâm tỏi với rượu, những hoạt chất có trong tinh dầu tỏi sẽ được giải phóng, vì vậy đem lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Điều trị bệnh trĩ bằng rượu tỏi là phương pháp đã được sử dụng lâu trong dân gian nhưng ít ai biết đến. Rượu tỏi, nhất là tỏi đen, không chỉ dùng để điều trị bệnh trĩ mà còn có công dụng chữa trị các bệnh về tiêu hóa, cảm cúm, bệnh gan.

Sử dụng rượu tỏi điều trị bệnh trĩ, người bệnh có thể tham khảo những cách đơn giản dưới đây:

Cách 1: Dùng 50 gr tỏi sống bóc sạch vỏ rồi đem ngâm với 200 ml rượu trắng có độ cồn mạnh trong khoảng 30 – 60 ngày thì dùng được.

Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 1 – 2 thìa để tăng sức đề kháng và diệt khuẩn.

Cách 2: 50 gr tỏi sống bóc vỏ, rửa sạch với rượu trắng, sau đó xay nhuyễn hoặc thái lát mỏng, đem ngâm cùng với 300 ml rượu trắng độ mạnh, để khoảng 15 – 30 ngày thì dùng được.

Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 1 – 2 thìa để tăng sức đề kháng và diệt khuẩn.

Cách 3: Thay thế tỏi trắng bằng tỏi đen. Tỏi đen ngâm rượu có vị ngọt thanh, mùi vị cũng dễ chịu hơn tỏi trắng và có công dụng vượt trội nên các bác sĩ khuyên người bệnh trĩ nếu có điều kiện thì nên sử dụng tỏi đen ngâm rượu.

Lưu ý: Những cách sử dụng tỏi ngâm rượu để điều trị bệnh trĩ trên đây sẽ giúp cơ thể người bệnh sản sinh ra đề kháng chống lại vi khuẩn, ngăn chặn tình trạng lở loét viêm nhiễm nơi búi trĩ, khắc phục tình trạng tụ máu tĩnh mạch, khiến cho búi trĩ tiêu dần. Tuy nhiện, hiệu quả còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Đồng thời chỉ áp dụng đối với bệnh trĩ khi còn nhẹ.

Nếu bệnh trĩ nặng hoặc áp dụng 1 thời gian không thấy chuyển biến người bệnh nên thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và điều trị tốt nhất. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc uống mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.