Bệnh trĩ để lâu có sao không ?

Bệnh trĩ là môt trong những bệnh lý ở vùng hậu môn – trực tràng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt và tâm sinh lý của người bệnh. Mặt khác bệnh trĩ cũng có thể biến chứng thành nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác.

Do tâm lý chủ quan và bệnh ở chỗ kín nên nhiều người e ngại, hoặc cho rằng bệnh trĩ không nguy hiểm và kéo dài thời gian đi chữa trị.

Bệnh trĩ để lâu có sao không ?

Vậy bệnh trĩ để lâu có sao không?

Theo các chuyên gia, bác sĩ về các bệnh hậu môn trực tràng tại Phòng khám Kiên Thành: việc kéo dài thời gian hoặc không chữa bệnh kịp thời sẽ khiến bệnh nhân gặp phải những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, đồng thời chất lượng cuộc sống còn bị suy giảm nghiêm trọng.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu bệnh trĩ là căn bệnh hình thành do các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị giãn nở quá mức. Khi bị mắc trĩ người bệnh không những gặp khó khăn, đau đớn khi đại tiện mà còn có những biể hiện như: đại tiện ra máu, sa trĩ…

Nếu để các tình trạng kể trên kéo dài, những người bị mắc bệnh trĩ không những bị thiếu máu mà còn có nguy cơ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng khác về sức khỏe như: nhiễm trùng hậu môn, nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp – xe hậu môn, ung thư đại trực tràng…

Những biến chứng của bệnh trĩ chỉ xảy ra khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, vì vậy khi bệnh còn đang còn nhẹ nhiều người chủ quan không đi khám chữa bệnh kịp thời. Chỉ đến khi đau đớn không chịu nổi, bệnh đã trầm trọng mới đi thăm khám bác sĩ. Lúc này việc điều trị không những tốn kém mà sức khỏe người bệnh còn bị đe dọa nghiêm trọng.

Các chuyên gia sức khỏe, bác sĩ khuyên bạn: khi có những triệu chứng bệnh trĩ như đi ngoài ra máu, táo bón, đau ở hậu môn… thì tuyệt đối không nên trì hoãn hoặc tự ý mua thuốc uống, tự chữa bệnh ở nhà. Các bạn nên đến phòng khám chuyên khoa, bệnh viện để được khám chữa và tư vấn cụ thể, có phương pháp điều trị phù hợp và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.