Nguyên nhân trĩ nội có polyp

Bệnh trĩ nội có polyp hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc nhận biết được các triệu chứng của bệnh bằng mắt thường khá khó khăn. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Trong nội dung dưới đây, các chuyên gia, bác sĩ của Phòng khám Kiên Thành sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin liên quan tới nguyên nhân trĩ nội có polyp.

– Tĩnh mạch bị phình gập: Tình trạng tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng bị phình gập tạo ra các búi trĩ mềm có màu đỏ. Chúng thu hẹp ống hậu môn, khiến cho việc tống phân ra ngoài trở nên khó khăn hơn, gây ra tình trạng nứt kẽ hậu môn, giãn tĩnh mạch, cũng như chảy máu, trĩ nội.

– Mạch máu phù: Vùng hậu môn bị nóng – lạnh quá mức do tình trạng tiêu chảy, tóa bón. Trên bề mặt của các búi trĩ xuất hiện các hạt có màu đỏ tươi, thô ráp và dễ dàng bị chảy máu.

– Sự gia tăng áp lực lên vùng bụng, trực tràng: Ở phụ nữ mang thai, người viêm phế quản mãn tính, giãn phế quản, ho nhiều, người thường xuyên làm việc nặng nhọc, bị bệnh tuyến tiền liệt bị phì đại, người óc khối u trong ổ bụng… khiến tăng áp lực lên ổ bụng, dễ bị bệnh trĩ nội.

Nguyên nhân trĩ nội có polyp

– Do xơ hóa: Các vấn đề có liên quan đến hệ tiêu hóa như: Giảm nh động ruột, đi ngoài chậm, táo bón, kiết lị kéo dài, viêm đại tràng mãn tính… Những tác động khiến cho búi trĩ bị cọ xát nhiều, làm cho bề mặt diễn ra tình trạng xơ hơ, dễ viêm nhiễm. Tình trạng này kéo dài sẽ tạo thành trĩ nội.

– Do thói quen sinh hoạt: Thói quen sinh hoạt như nhịn đại tiện, vệ sinh hậu môn không sạch sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm, là nguyên nhân hình thành bệnh trĩ nội.

– Do đặc thù công việc: Những người do tính chất công việc, đứng hoặc ngồi quá lâu, ít vận động như: Nhân viên văn phòng, công nhân may, tài xế đường dài, giáo viên… sẽ có nguy cơ cao bị bênh trĩ (bao gồm cả trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp).

– Chế độ ăn uống thiếu khoa học: Những người làm dụng đồ ăn nhanh, ăn nhiều đồ cây nóng, sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác… sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh trĩ cao hơn so với bình thường.

Bên cạnh các nguyên nhân kể trên thì bệnh trĩ còn hình thành do các nguyên nhân như: Tâm lý mệt mỏi, căng thẳng; Quan hệ qua đường hậu môn…

Trên đây là một số chia sẻ về Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội có polyp. Khi có những triệu chứng khi cảm giác cộm ở hậu môn, sưng đau, đi ngoài ra máu… Các bạn nên tới các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan tới các bệnh Hậu môn – Trực tràng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!