Thời gian điều trị nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn khiến cho người bệnh đau đớn, khó chịu. Thờ gian điều trị nứt kẽ hậu môn, nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi là câu hỏi, thắc mắc chung của đa phần người bệnh. Trong nội dung dưới chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Theo các chuyên gia, bác sĩ của Phòng khám Kiên Thành: Để xác định thời gian điều trị nứt kẽ hậu môn cần phải đưa người bệnh đi thăm khám tại các cơ sở y tế, sau khi kiểm tra mức độ nứt nông hay sâu, và phương pháp điều trị cụ thể mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác.

Đó là chưa kễ mỗi bệnh nhân lại có bệnh lý nền không giống nhau, thói quen ăn uống và sinh hoạt, làm việc khác nhau. Chính vì vậy thời gian bình phục của mỗi người sẽ cần sự điều chỉnh của bác sĩ.

Nếu bị nứt kẽ hậu môn ở mức độ nhẹ, vết nứt nông, người bệnh có thể tự khỏi chỉ sau 1 tuần, chỉ với dùng thuốc và áp dụng các biện pháp nội khoa.

Ở mức độ nặng thì thời gian để có thể chữa khỏi bệnh lên tới 8 tuần. Trong 2 tuần đầu các triệu chứng sẽ giảm dần.

Nhiều người bị bệnh đeo bám dai dẳng, thời gian điều trị lên tới hàng tháng. Cần được các bác sĩ theo dõi sát sao và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Dưới đây là một số yếu tố tác động tới quá trình điều trị nút kẽ hậu môn:

Thời gian điều trị nứt kẽ hậu môn

Thời gian phát bệnh

Nếu ngay thời gian đầu, ở thời điểm phát hiện những triệu chứng đầu tiên của nứt kẽ hậu môn mà các bạn đi thăm khám hoặc chữa trị luôn thì thời gian và quá trình điều trị sẽ được rút ngắn. Mặt khác, phát hiện và điều trị sớm khi mức độ tổn thương còn nhẹ thì không chỉ rút ngắn được thời gian điều trị mà chi phí cũng ít tốn kém hơn.

Tình trạng của người bệnh

Với những người bệnh có nền tảng sức khỏe dồi dào, sức đề kháng tốt, không hoặc ít mắc các bệnh lý nền phức tạp thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn. Ngược lại, nếu người bệnh có sức khỏe kém, cơ địa lâu phục hồi thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn.

Phương pháp điều trị

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn. Thời gian điều trị cũng phụ thuộc vào việc người bệnh dùng phương pháp nào. Nếu chọn phương pháp hiện đại, thuốc tốt thì thời gian khỏi bệnh sẽ nhanh hơn. Ngược lại, nếu sử dụng các phương pháp lạc hậu thì thời gian sẽ lâu hơn.

Bác sĩ, cơ sở điều trị

Bác sĩ và cơ sở điều trị ảnh hưởng rất lớn đến thời gian điều trị căn bệnh này. Bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, phòng khám có cơ sở vật chất hiện đại thì người bệnh được hưởng những điều kiện tốt nhất và mau lành.

Chăm sóc và sinh hoạt hàng ngày

Bệnh nứt kẽ hậu môn hình thành chủ yếu do chế độ sinh hoạt không bảo đảm. Thời gian khỏi bệnh vì vậy bị chi phối rất nhiều bởi việc người bệnh ăn uống, ngủ nghỉ và làm việc như thế nào.

Trong hoặc sau quá trình điều trị mà không kiêng ăn các thực phẩm cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ, lạm dụng chất kích thích, lười vận động, không uống đủ nước mỗi ngày… thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nhìn chung, khi có triệu chứng của bệnh nứt kẽ hậu môn các bạn nên đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa hậu môn – trực tràng để được xác định chính xác căn bệnh, tình trạng bệnh lý, từ đó có phác đồ điều trị hiệu quả. Trong sinh hoạt hàng ngày nên điều độ, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.

Trên đây là một số chia sẻ về Thời gian điều trị nứt kẽ hậu môn từ Phòng khám Kiên Thành. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến các bệnh hậu môn – trực tràng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!