Những thực phẩm không tốt cho người bệnh rò hậu môn

Người bệnh rò hậu môn cần phải biết mình nên tránh xa những loại thực phẩm nào để hỗ trợ công tác điều trị có hiệu quả nhất.

Những nhóm thực phẩm mà bệnh nhân mắc rò hậu môn nên tránh xa bao gồm:

1. Thực phẩm mặn

Muốn có tác dụng giữ nước trong cơ thể, do đó khi bạn ăn mặn sẽ khiến các cơ quan bị phù nề, các đường rò hậu môn căng tức và gây cương đau khiến các đường rò trở nên tệ hại hơn.

2. Thực phẩm cay nóng

Những thực phẩm cay nóng như gừng, tỏi, ớt,..làm cơ thể bị nóng trong, kích thích sự cương đau ở các vết thương, làm chúng sưng tấy nhiều hơn. Từ đó kéo theo các đường rò bị kích thích và gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân.

Những thực phẩm không tốt cho người bệnh rò hậu môn

3. Tránh xa những thực phẩm nhiều dầu mỡ

Thực phẩm nhiều dầu mỡ khiến vết thương có nguy cơ chảy dịch nhiều hơn, mùi nặng nề hơn do đặc tính bôi trơn và gây nóng trong của các loại thực phẩm chiên xào và đồ ăn sẵn.

4. Thực phẩm chứa chất kích thích

Các thực phẩm chứa chất kích thích như cồn, caffein có trong café, rượu bia, thuốc lá sẽ làm bệnh rò hậu môn nặng hơn, hạn chế hiệu quả điều trị bệnh khi đang trong quá trình điều trị bệnh.

5. Thực phẩm tanh, nặng mùi

Các thực phẩm tanh như hải sản, hay các món ăn chứa nhiều gia vị khiến mùi chất thải nặng mùi và gây nên mất vệ sinh trầm trọng tại khu vực bị rò.

Để trị bệnh có hiệu quả bạn cần có chế độ ăn uống lành mạnh, với việc bổ sung nhiều chất xơ và vitamin tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, khi có sức đề kháng tốt sẽ giúp bệnh nhân chống chọi với bệnh tật tốt hơn. Uống nhiều nước cũng là cách tốt để bạn rửa sạch độc tố cho cơ thể sẽ giúp bệnh nhân rò hậu môn chóng hồi phục hơn.

Leave a Reply