Hiểu về co thắt hậu môn

Co thắt hậu môn là tình trạng bệnh có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng, không phân biệt tuổi tác, giới tính…

Các cơn đau co thắt diễn ra thường xuyên gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân.

Vậy, co thắt hậu môn thực chất là gì? Có nguy hiểm không? Mời các bạn cùng tham khảo các thông tin được chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

Theo các chuyên gia, bác sĩ chuyên về các bệnh Hậu môn – Trực tràng, co thắt hậu môn rất thường gặp. Phần đông người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu khi các cơn co thắt xuất hiện ở hậu môn. Thậm chí có nhiều trường hợp người bệnh đứng không được mà ngồi cũng không xong do quá hậu môn đau đớn.

Thông thường, các cơn đau sẽ giảm dần và biến mất sau khi người bệnh đại tiện xong. Tuy nhiên, đôi khi cơn đau kéo dài hơn.

Hiểu về co thắt hậu môn

Co thắt hậu môn có thể là:

Nứt kẽ hậu môn: khi táo bón, khối phân cứng và lớn làm rách hậu môn dẫn đến các cơn đau như dao cắt và có thể kéo dài rất lâu sau đó.

Áp – xe hậu môn: vùng hậu môn bị nhiễm trùng dãn đến hình thành ổ Áp – xe. Áp – xe hậu môn tạo ra cơn đau liên tục kéo dài và có thể kèm theo sốt, đổ mồ hôi về đêm.

Rò hậu môn: các ổ Áp – xe không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể bị vỡ, thủng, tạo thành các đường rò hậu môn, khiến cho người bệnh đau đớn.

Nhiễm nấm: nếu thấy xuất hiện cơn đau, co thắt hậu môn nhưng ở mức độ vừa phải và các cơn đau không khiến cho người bệnh “mất ăn mất ngủ” thì có thể là do nhiễm nấm.

Trên đây là một số chia sẻ về chứng co thắt hậu môn. Khi có triệu chứng các bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên về Hậu môn – Trực tràng để được khám, tư vấn cụ thể và điều trị kịp thời. Tránh tâm lý e ngại khiến cho bệnh nặng và biến chứng nguy hiểm.

Trả lời