Người bệnh áp-xe hậu môn cần lưu ý

Áp- xe hậu môn là 1 bệnh thường gặp trong nhóm bệnh về hậu môn trực tràng. Nguyên nhân bệnh này khá phức tạp.

Nếu như bệnh nhân không điều trị bệnh này kịch thời có thể làm ổ bệnh lây lan nhanh, đồng thời phạm vi bị áp-xe hậu môn mở rộng ra. Nếu như người bệnh không ý thức được mối nguy hại của bệnh này, sẽ gây ra hậu quả nhiễm trùng rất nghiêm trong.Người bệnh áp-xe hậu môn cần lưu ýCác chuyên gia, bác sĩ chuyên về Hậu môn – Trực tràng cho biết: những người bị bệnh Áp-xe hậu môn phải đặc biệt lưu ý về những nguy hại sau đây do bệnh gây ra.

Nhiễm trùng chày mủ: áp xe hậu môn không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng mủ, phạm vi tổn thương lan rộng dần, làm cho việc điều trị thêm khó khăn.

Dẫn đến nguy cơ rò hậu môn: thời kì đầu của bệnh áp-xe hậu môn bệnh nhân có thể thấy biểu hiện kết cứng ở hậu môn khá rõ ràng,nếu như áp xe hậu môn không được điều trị triệt để, khối áp xe sẽ phát triển to lên, có thể dẫn đến vỡ ra và chảy mủ. Tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến rò hậu môn, gây nguy hại cho người bệnh.

Viêm nang lông quanh hậu môn: áp-xe hậu môn thường xuất hiện ở xung quanh hậu môn, và vị trí xương cụt. Hiện tượng chảy dịch do áp xe, gây kích thích lên vùng mao nang nhỏ gây viêm mao nang.

Gây đại tiện khó: người bệnh có cảm giác nặng trĩu ở cửa hậu môn, đồng thời có cảm giác đau, khó đi đại tiện, sau một thời gian dàn có thể gây nên bệnh táo bón.

Trả lời