Sự hình thành polyp hậu môn

Polyp hậu môn là một trong những bệnh nguy hiểm, khi polyp hậu môn xuất hiện thì người bệnh cần được thăm khám càng sớm càng tốt để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị dứt điểm.

Kết quả hình ảnh cho Sự hình thành polyp hậu môn

Dưới đây là các nguyên nhân hình thành Polyp hậu môn

Tổn thương bên ngoài hậu môn

Với những trường hợp bên ngoài hậu môn bị tổn thương hay có dị vật kích thích, tác động lên da niêm mạc trực tràng sẽ dẫn đến polyp hậu môn. Bất kỳ nhân tố nào dẫn đến niêm mạc trực tràng tổn thương cũng sẽ ảnh hưởng đến tế bào và gây ra hiện tượng polyp hậu môn.

Chế độ ăn uống không đảm bảo

Những người có chế độ ăn uống thiếu khoa học cũng sẽ dẫn đến hiện tượng polyp hậu môn. Nhiều trường hợp một số loại vi khuẩn, axit cholic kết hợp với nhau gây ra polyp hậu môn tính u tuyến.

Nhân tố di truyền

Theo các bác sĩ thì những nhân tố như di truyền hay biến dị gen đều có thể dẫn đến polyp hậu môn. Gen đột biết có thể di truyền từ đời này sang đời, tỉ lệ di truyền là bình đẳng không phân biệt giới tính.

Áp-xe hậu môn

Tình trạng Áp-xe hậu môn xuất hiện bên ngoài hậu môn, mủ sẽ từ ngoài chảy vào trong, gây ra viêm nhiễm tạo thành Polyp hậu môn.

Tắc tĩnh mạch

Đối với những trường hợp tĩnh mạch hậu môn không lưu thông ngược trở lại, sẽ khiến máu không đủ cung cấp cho các bộ phận ở khu vực này. Tình trạng tắc tĩnh mạch sẽ dễ dàng gây phát sinh nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng khác nhau, trong đó có bệnh polyp hậu môn.
Bất thường dị dạng ở hậu môn

Các bất thường như cong, hẹp ống hậu môn sẽ khiến cho chất thai thoát ra không được lưu thông, gây ra viêm nhiễm và hình thành polyp. Tình trạng này không được can thiệp điều trị kịp thời và khoa học sẽ khiến cho polyp phát triển nặng nề và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Do vi khuẩn lao

Nhiễm khuẩn lao sẽ gây ra viêm nhiễm, tạo ra các ổ mủ và hình thành apxe, sau đó sẽ làm xuất hiện các polyp ở vùng hậu môn.

Trả lời