Chạy bộ giúp giảm nguy cơ bệnh trĩ

Chạy chậm và đi bộ để phòng ngừa bệnh trĩ là cách vận động rất đơn giản nhưng ít ai có thể ngờ đến công dụng tuyệt vời của chúng.

Việc lười đi lại, vận động không tốt cho sức khỏe vì nó làm cản trở khí huyết lưu thông ( máu gần như bị ứ lại) và tạo áp lực cho các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng từ đó sẽ dẫn đến bệnh trĩ và các bệnh lý nguy hiểm khác. Ngoài ra ăn uống không khoa học, làm việc nặng…cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Chạy bộ giúp giảm nguy cơ bệnh trĩ

Bệnh trĩ gây rảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh nếu không điều trị kịp thời.

Chạy chậm và đi bộ để ngừa bệnh trĩ rất hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh trĩ do việc chạy chậm và đi bộ giúp làm giảm áp lực lên vùng hậu môn trực tràng và làm khí huyết được lưu thông đều khắp cơ thể.

Ngời ra, chúng tan nên ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước. Chất xơ có nhiều trong các loại rau xanh, trái cây, các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại củ. Việc ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước giúp cơ thể tránh được tình trạng táo bón – nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.

Nếu thấy có các triệu chứng như chảy máu khi đại tiện, đau rát, ngứa hậu môn…cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh trĩ. Tuyệt đối không được tự ý điều trị bệnh trĩ ở nhà vì không điều trị đúng giai đoạn sẽ không thể đạt được hiệu quả, thậm chí còn làm tình trạng bệnh trầm trong hơn.

Leave a Reply