Phòng ngừa bệnh trĩ ngoại tái phát

Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 dạng phổ biến của bệnh trĩ,  gây ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý và sức khỏe của chính người bệnh.

Bệnh trĩ ngoại, có thể được điều trị dứt điểm nếu như được điều trị theo đúng cách và chế độ sinh hoạt hợp lý.

Người bệnh trĩ nên có phương pháp phòng tránh bệnh trĩ ngoại sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bệnh nhân bị bệnh trĩ ngoại và mọi người cách phòng ngừa bệnh trĩ ngoại tái phát.

Phòng ngừa bện trĩ ngoại tái phát

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại là do các yếu tố như: táo bón, ít vận động, thường xuyên làm việc nặng nhọc, chế độ ăn uống không đúng cách, mang thai, sau khi sinh nở,…. Chính vì vậy, cách phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả nhất là người bệnh  nên tránh xa những yếu tố tác động  gây nên bệnh trĩ.

Phòng ngừa bện trĩ ngoại tái phát

– Chế độ ăn uống: Cung cấp nhiều chất xơ với trái cây, rau xanh trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Sau khi chữa bệnh trĩ ngoại, bạn nên hạn chế ăn những đồ cay nóng như ớt, hạt tiêu, không uống bia rượu, không hút thuốc lá.

– Nên vận động nhiều:  bạn nên đứng dậy vận động giữa giờ để làm cho máu ở dưới tĩnh mạch hậu môn trực tràng lưu thông dễ dàng hơn. Nên đứng dậy đi lại để làm giảm áp lực lên vùng trực tràng, làm giảm nguy cơ bị bệnh trĩ.

– Uống nhiều nước:  uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn.

– Chữa trị triệt để bệnh ho và hen suyễn: nếu bị bệnh ho và hen suyễn kéo dài thì sẽ làm tăng áp lực vùng ổ bụng, xương chậu và tác động đến vùng niêm mạc trực tràng.

– Thể dục thường xuyên đều đặn: thường xuyên tập thể dục với những bài tập nhẹ nhàng như bơi lội, đi bộ,… sẽ làm tăng lượng máu lưu thông trong cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe cho bạn.

Leave a Reply