Phòng tránh nứt kẽ hậu môn

Bệnh Nứt kẽ hậu môn thường gây đau đớn cho người bệnh khi đi ngoài, vì vậy phòng tránh bệnh là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Phòng tránh nứt kẽ hậu môn

Một số những cách có thể phòng tránh bệnh nứt kẽ hậu môn.

– Luôn duy trì đại tiện dễ dàng. Cần phải dưỡng thành nên thói quen đi đại tiện đúng giờ. Khi bị táo bón, không nên cố gặng rặn mà nên dùng nước muối ấm hoặc dung dịch thụt rửa vào bên trong hậu môn nhằm giúp đi đại tiện dễ dàng.

– Ăn uống nhiều rau xanh và hoa quả tươi, uống nhiều nước, tránh ngồi lâu một chỗ đặc biệt dân văn phòng phải ngồi lâu, thỉnh thoảng đứng lên và đi lại. Không nên uống nhiều rượu, không ăn đồ cay nóng như ớt tiêu, đồ ăn nhiều dầu mỡ, nên ăn những nhiều thức ăn giàu vitamin, hoa quả rau xanh, làm cho đại tiện luôn dễ dàng.

– Kịp thời điều trị viêm lỗ hậu môn để tránh sau khi viêm nhiễm gây ra loét hậu môn

– Khi đưa máy soi vào kiểm tra hậu môn, cần đưa vào nhẹ nhàng không được dùng động tác mạnh tổn thương tới mạch máu hậu môn.

– Kịp thời điều trị các bệnh có thể gây ra nứt kẽ hậu môn như viêm loét đại tràng, viêm trực tràng, viêm kết tràng…

– Nếu có các bệnh về da liễu xung quanh hậu môn như viêm da, dị ứng, nổi mụn cần kịp thời điều trị, phòng tránh xơ hóa da quanh hậu môn dẫn đến giảm tính đàn hồi của da ảnh hưởng tới mạch máu hậu môn.

– Chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ hậu môn, đề phòng nhiễm khuẩn.

Trả lời