Điều trị bệnh trĩ bằng cây phỉ

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh có tỉ lệ người mắc cao. Tuy nhiên do là bệnh kín nên nhiều người e ngại, không đi khám cho đến khi bệnh trở nặng.

Bệnh trĩ có nhiều cấp độ khác nhau, phương pháp điều trị cũng rất nhiều. Với bệnh trĩ nặng thì phải phẫu thuật trĩ, cắt trĩ bằng điện, bằng là laze. Bệnh trĩ nhẹ thì có thể uống thuốc, sử dụng thuốc bôi. Bệnh trĩ nhẹ khi mới bắt đầu thậm chí còn có thể tự điều trị tại nhà thông qua việc sử dụng một số bài thuốc dân gian, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt.

Trong bài viết này Phòng khám Kiên Thành sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng cây phỉ trong hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

cây phỉ chữa trĩ

Theo các nghiên cứu, thành phần của cây phỉ chứa chất polyphenol có tác dụng tăng cường các mạch máu, giảm sự xuất hiện của các tĩnh mạch phồng lên. Đồng thời, chất làm se tự nhiên sẽ làm giảm sưng, giảm đau rất tốt. Trong cây phỉ còn có chứa tannin và flavonoid có tác dụng điều trị bệnh trĩ vô cùng hiệu quả.

Điều trị bệnh trĩ bằng cây phỉ

Để điều trị bệnh trĩ bằng cây phỉ trước tiên các bạn:
1) Lấy một ít cây tươi giã lấy nước.
2) Trộn 15 giọt nước cây phỉ trong 1 ly nước ấm
3) Sử dụng 1 miếng vải mềm và sạch ngâm vào dung dịch
4) Đặt miếng vải lên chỗ búi trĩ đang sưng khoảng 20 phút
5) Lặp lại 2 – 3 lần/ngày cho đến khi các triệu chứng trĩ giảm dần.

Bên cạnh việc sử dụng cây phỉ các bạn cũng cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống: cần kiêng đồ ăn cay nóng, không sử dụng rượu bia, ăn nhiều chất xơ và các loại rau củ quả trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Chăm chỉ tập luyện thể thao, nhất là các môn có lợi cho người bệnh trĩ như: đi bộ, bơi lội…

Sau một thời gian sử dụng cây phỉ điều trị bệnh trĩ mà bệnh không thuyên giảm các bạn nên tới các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trả lời