Điều trị nứt kẽ hậu môn cần lưu ý những gì?

Bệnh nứt kẽ hậu môn có thể biến chứng viêm nhiễm nếu như không được điều trị đúng cách. Việc chữa trị không tới nơi tới chốn khiến cho vết nứt bị viêm nhiều lần và nhiễm khuẩn xuống vùng da ranh giới hậu môn, từ đó gây áp-xe hậu môn hoặc rò hậu môn.

Điều trị nứt kẽ hậu môn cần lưu ý những gì?

Một số lưu ý khi điều trị bệnh Nứt kẽ hậu môn

Dùng thuốc đúng cách

Thuốc sử dụng cho điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn có thể là thuốc kháng sinh hoặc thuốc có độ kích thích cao hoặc là. Các loại thuốc này có thể có tác dụng đối với các triệu chứng bên ngoài của bệnh nhưng không thể giải quyết được vấn đề tận gốc. Kết quả là tốn kém thời gian và chi phí.

Không tự chữa Nứt kẽ hậu môn ở nhà

Nhiều người có thói quen tự chữa bệnh ở nhà. Nhưng đó là đối với cảm sốt thông thường, khi có triệu chứng của nứt kẽ hậu môn các bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám chữa và tư vấn đầy đủ.

Không chủ quan khi điều trị nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn ở thời gian đầu phát bệnh, phần da ở ống hậu môn có vết loét nhỏ. Chân vết loét có thể sâu đến các tổ chức dưới da. Khi bệnh trở nặng còn có thể sâu đến cơ vòng. Do sự tồn tại của bề mặt vết loét, bệnh nhân ngày nào đi ngoài cũng dễ bề tác động đến vết thương, và làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Nứt kẽ hậu môn thời kì đầu nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến loét ống hậu môn, phì đại hậu môn. Nếu không điều trị dứt điểm có thể dẫn tới rò hậu môn. Cũng không loại trừ khả năng do kích thích của chứng viêm mạn tính trong suốt thời gian dài gây ra ung thư ống hậu môn.

Điều trị nứt kẽ hậu môn bằng cắt bỏ trực tiếp có thể để lại di chứng

Cắt bỏ trực tiếp gây đớn đau cho bệnh nhân, cũng có thể gây ra hẹp hậu môn và nhiều chứng nguy hiểm khác như: biến dạng hậu môn, cơ vòng hậu môn không hoàn chỉnh, mất khiên chế hậu môn.

Trả lời