Điều trị trị bệnh trĩ bằng thuốc nhét hậu môn

Trĩ hiện nay trở thành một căn bệnh hết sức phổ biến nhưng lại vô cùng tế nhị. Đó cũng là lý do mà nhiều người âm thầm chịu đựng bệnh hoặc tự ý chữa mà không có chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt là khi dùng thuốc, người bệnh phải có những kiến thức nhất định, nếu không trĩ sẽ không khỏi mà còn gây ra những tác dụng phụ không đáng có.

Sử dụng thuốc nhét hậu môn trị bệnh trĩ trong trường hợp nào?

Không phải trường hợp nào bị trĩ cũng có thể sử dụng thuốc. Bởi trĩ có các mức độ bệnh khác nhau, phát triển từ nhẹ tới nặng. Do đó, để xác định tình trạng của mình có thể sử dụng thuốc nhét hậu môn hay không anh nên thăm khám trực tiếp để bác sĩ tư vấn thêm.

Thông thường, điều trị trĩ bằng thuốc chỉ áp dụng trong các trường hợp trĩ mới ở giai đoạn đầu, các triệu chứng còn chưa trầm trọng. Lúc này, bên cạnh việc chỉ định thuốc đặt hậu môn bác sĩ có thể kê thêm thuốc uống dạng viên hoặc thuốc mỡ bôi bên ngoài.

Không phải trường hợp nào cũng sử dụng loại thuốc đặt hậu môn

Viên đạn đặt ở hậu môn sẽ cấp độ ẩm cho niêm mạc hậu môn, bôi trơn các mô trĩ, giúp cho việc đại tiện dễ dàng, hạn chế tổn thương vùng da ở đây. Bên cạnh đó, dưới tác dụng của các ion thuốc, các triệu chứng khó chịu và các cơn đau ở cơ vòng hậu môn sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, thuốc sẽ có hiệu quả trong việc hạn chế chảy máu hậu môn, ngăn chặn sự phát triển của búi trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nhét hậu môn

Thuốc nhét hậu môn trị bệnh trĩ cần lưu ý những gì?

Trên thị trường hiện nay các loại thuốc trị bệnh trĩ rất dễ tìm, tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với loại thuốc nhét hậu môn, bởi nó còn phụ thuộc vào sức khỏe cũng như cơ thể của bạn có thích hợp với các thành phần của thuốc hay không. Chính vì vậy, bạn phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần lưu ý một số yếu tố như sau trong thời gian điều trị:

– Trước khi đặt thuốc vào hậu môn người bệnh nên vệ sinh sạch sẽ.

Việc dùng thuốc không thể tùy tiện mà cần có sự chỉ định của bác sĩ

– Trong khi đặt thuốc không nên quan hệ tình dục, đặc biệt là tránh giao hợp đường hậu môn.

– Sau khi nhét viên thuốc vào hậu môn, người bệnh nên giữ ở tư thế nằm nghiêng để đảm bảo không rơi thuốc ra ngoài.

Khi bệnh phát triển tới mức độ nặng hơn, các biểu hiện nghiêm trọng và dữ dội thì hầu như việc dùng thuốc không đem lại hiệu quả. Lúc này, bác sĩ có thể chỉ định một phương pháp khác như phẫu thuật chẳng hạn.

Trả lời