Thực hư lá lược vàng chữa trị bệnh trĩ

Theo y học, cây lược vàng là một trong những loại thảo dược có tác dụng kháng khuẩn tốt, đặc biệt là đối với những chủng vi khuẩn gây có khả năng gây nên bệnh đường hô hấp. Cây lược vàng còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.

Bênh cạnh đó, trong cây lược vàng có chứa các chất steroid, flavonoid và nhiều khoáng chất vi lượng khác nhau, có tác dụng giảm đau, kháng viêm, hoạt huyết và sát khuẩn…

Dựa vào những đặc tính trên cây lược vàng có thể dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nộibệnh trĩ ngoại.

Thực hư lá lược vàng chữa trị bệnh trĩ

Cây lược vàng chữa trĩ

Dùng lá lược vàng ăn sống

Chọn lá lược vàng bánh tẻ, đem ngâm rửa sạch với nước muối, lọc hết phần vỏ cứng bên ngoài, ăn sống hàng ngày có tác dụng chống táo bón, lợi tiểu, bổ thận, mát gan và giải nhiệt.

Lá lược vàng ngâm rượu

Mỗi ngày dùng lá lược vàng ngâm rượu uống trước bữa ăn 15 phút và dùng thêm một ly nhỏ trước khi đi ngủ.

Đắp hậu môn bằng lá lược vàng

Chọn vài nhánh lá lược vàng rửa sạch, để ráo nước sau đó đem giã nhỏ cùng vài hạt muối tinh. Buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi vệ sinh hậu môn sạch sẽ tiến hành đắp hỗn hợp vừa chế lên chỗ trĩ rồi băng cố định lại để qua đêm. Sáng hôm sau rửa sạch hậu môn.

Ai không nên sử dụng cây lược vàng

Theo các chuyên gia sức khỏe, cây lược vàng chỉ có thể sử dụng cho các đối tượng mắc bệnh trĩ nhẹ.

Những người có hệ thống miễn dịch yếu hoặc cơ địa dị ứng. Những người này nếu sử dụng cây lược vàng sẽ gây ra một số độc tố gây tổn thương cho dây thanh quản, kích thích dị ứng và sưng phù.

Những người huyết áp thấp cũng không nên sử dụng bởi có thể bị giảm huyết áp và gây nguy hiểm.

Trên đây là một số điều cần biết về sử dụng cây lược vàng trong hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Nếu còn bất kì thắc mắc nào các bạn vui lòng liên hệ với Phong khám Kiên Thành để được hỗ trợ và giải đáp chi tiết.

Trả lời