Chi phí cho một lần chữa bệnh trĩ là bao nhiêu ?

Hiện nay bệnh trĩ là một bệnh khá phổ biến trong xã hội. Việt Nam có hơn một nửa dân số mắc bệnh trĩ và các bệnh hậu môn, trực tràng.

Mặc dù các phương tiện truyền thông đại chúng cung cấp nhiều thông tin về căn bệnh này, nhưng do chủ quan, lo ngại… nhiều người thường để bệnh nặng hơn, đến khi không thể trì hoãn mới chịu đi chữa.

Một trong những vấn đề nhiều người bệnh quan tâm là: Chi phí cho một lần chữa bệnh trĩ là bao nhiêu?Chi phí cho một lần chữa bệnh trĩ là bao nhiêu ?
Chi phí cho một lần chữa bệnh trĩ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

+ Tình trạng bệnh của người bệnh.

Nếu tình trạng bệnh nhẹ thì chi phí sẽ thấp hơn và tỷ lệ phần trăm không tái phát lại lên đến 80%.

Những người bị nặng do trĩ xâm lấn và lan rộng, không phẫu thuật được tận gốc búi trĩ có thể phải thực hiện tiểu phẫu nhiều lần kết hợp uống thuốc để khỏi hẳn nên chi phí sẽ cao hơn.

+ Phương pháp điều trị của mỗi trung tâm.

Hiện nay, mỗi trung tâm có một phương pháp chữa trị khác nhau: thủ thuật chích xơ với thuốc gây xơ, thắt dây thun, đốt lạnh, đốt điện lưỡng cực, quang đông hồng ngoại hay phẫu thuật búi trĩ, thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc…. Mỗi một phương pháp điều trị sẽ có những ưu điểm riêng và chi phí tương ứng với mỗi thủ thuật.

Việc lựa chọn trung tâm uy tín, chuyên nghiệp và phương pháp điều trị chính xác, phù hợp với tình trạng bệnh sẽ giúp bạn tiết kiệm đi một khoản phí đáng kể thay vì chữa ở các trung tâm ham rẻ nhưng hiệu quả không cao, sau một thời gian lại tái phát lại.

+ Độ tuổi

Thông thường, người trẻ tuổi sau khi thực hiện ca tiểu phẫu sẽ nhanh lành và tỷ lệ tái phát là ít hơn so với những người cao tuổi thực hiện ca tiểu phẫu phải mất một thời gian để lành chỗ mổ và đôi khi phải tốn khá nhiều lần để cắt bỏ búi trĩ tận gốc.

*** Các bạn có thể tham khảo các phương pháp điều trị bệnh trĩ dưới đây để có cái nhìn đầy đủ về căn bệnh này. Tất nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào sẽ do bác sĩ chỉ định, các bạn nên đên các cơ sở y tế để được tư vấn và khám bệnh toàn diện.

2 comments

 • Lê Văn

  Tôi bị trĩ 2 năm nay, búi trĩ lòi khoảng 1cm, ít đau và ít chảy máu, nhưng táo bón quanh năm.Mỗi lần đi vệ sinh xong thì đau 1 lúc, nằm 1 lúc thì đỡ đau.Muốn tiêm xơ ở chõ Tiến sĩ Thợi thì tổng kinh phí là bao nhiêu, tiêm mấy lần ạ

 • dieutribenhtri

  Dear
  Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và tìm tới sự tư vấn của chúng tôi.
  Bạn thân mến, bệnh trĩ có nhiều mức độ, việc điều trị bệnh trĩ như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của từng người.
  Trĩ nhẹ, độ 1, độ 2 thì chỉ cần điều chỉnh ăn uống, vận động và chơi các môn thể thao phù hợp, có thể kết hợp với uống thuốc, hay áp dụng một số bài thuốc dân gian.
  Trĩ nặng hơn thì điều trị bằng thủ thuật: tiêm xơ, thắt búi trĩ…
  Nặng nữa thì phẫu thuật.
  Bạn có thể đến phòng khám ở số 8, ngõ 253 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nộ để được khám và tư vấn phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp.
  Hoặc bạn có thể điện thoại cho mình theo số – 043 8433411 hoặc 0936 419 956 để được tư vấn miễn phí nhé.
  Một lần nữa rất cảm ơn bạn!
  Thanks!

Trả lời