Giải pháp cho điều trị trĩ cấp

Theo khảo sát của Sanisphere, ba triệu chứng trĩ cấp dễ nhận biết nhất là chảy máu khi đại tiện (69%), sưng tấy vùng hậu môn (43%), ngứa ngáy, ẩm ướt (41%).

Dân văn phòng, giới trẻ do sử dụng máy tính nhiều trong công việc, học tập và cùng với ít vận động là nhóm đối tượng trẻ hóa, dễ mắc bệnh trĩ nhiều trong những năm gần đây.

Tuy không nguy hiểm nhưng triệu chứng bệnh trĩ kéo dài khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, khổ sở ngày này sang tháng nọ, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày.

Giải pháp cho điều trị trĩ cấp

Theo khảo sát của Sanisphere, ba triệu chứng trĩ cấp dễ nhận biết nhất là chảy máu khi đại tiện (69%), sưng tấy vùng hậu môn (43%), ngứa ngáy, ẩm ướt (41%).

Khảo sát cũng cho thấy 57% người khi phát hiện mắc bệnh trĩ lại không muốn đến cơ sở y tế khám và điều trị bệnh tận gốc. Trong đó, 20% người bệnh tự nhận biết bằng kiến thức bản thân, 18% đến nhà thuốc để được tư vấn, 18.5% lại điều trị theo lời khuyên từ gia đình, bạn bè.

Nhiều người biết mình bị trĩ nhưng vẫn không vượt qua được tâm lý e dè, lo ngại, sợ người xung quanh biết mình bị trĩ vì đây là bệnh ở vùng nhạy cảm, khó nói, hay bị trêu chọc. Tuy nhiên, việc không điều trị hoặc điều trị không hiệu quả có thể dẫn đến nhiều biến chứng phức tạp. Do đó, người bệnh cần đến gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng đầu tiên để được tư vấn, điều trị sớm và ngăn ngừa bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn.

Trong số các phương pháp điều trị trĩ cấp (độ 1, 2), người bệnh có thể chọn các lộ trình điều trị ngắn để thoát khỏi tình trạng khó chịu này.

Người mắc trĩ có thể tuân thủ liệu trình điều trị trong 7 ngày với những loại thuốc có thành phần hoạt chất phân đoạn flavonoid vi hạt tinh chế có kích thước nhỏ hơn 2 micromet, giúp thuốc được hấp thụ nhanh và nhiều hơn qua niêm mạc ruột so với các dạng thuốc không vi hạt.

Những loại thuốc không cần kê toa này giúp cầm máu trong 3 ngày đầu và 4 ngày sau giảm hoàn toàn triệu chứng đau rát, sưng phù, ngứa ngáy, khó chịu.

Trả lời