Nhật: Ngôi đền chữa bệnh trĩ

Kunigami là một ngôi đền khá nổi tiếng ở Nhật. Người dân xứ sở hoa anh đào tin rằng những ai rửa vòng ba của mình tại một con sông gần ngôi đền linh thiêng Kunigami và ăn trứng cúng trong đền thì người ấy có thể được chữa khỏi bệnh trĩ hoàn toàn.

Ngày nay, người dân đến thăm viếng tại đền Kunigami đã bỏ nghi lễ rửa vòng 3 tại dòng sông. Thay vào đó, họ quay vòng 3 của mình vào một hòn đá hình quả trứng, mịn và sáng bóng đặt ở trung tâm ngôi đền rồi đọc một câu thần chú.

Nhật: Ngôi đền chữa bệnh trĩ

Người Nhật tin rằng nếu làm như vậy người khỏe mạnh sẽ ngăn ngừa được bệnh trĩ, còn người bệnh trĩ thì sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.

Nhật: Ngôi đền chữa bệnh trĩ

“Kisai” là tên một lễ hội được tổ chức hàng năm tại đền Kunigami. Lễ hội này tồn tại từ nhiều thế kỷ qua và từng bị gián đoạn vào năm 1988. Tuy nhiên, gần đây, nó đã được khôi phục do sự gia tăng đột biến số lượng người mắc bệnh trĩ ở Nhật Bản.

Nhật: Ngôi đền chữa bệnh trĩ

Lễ hội năm nay thu hút khoảng 70 người tham dự. Họ đều cúi đầu thành kính và quay lưng vào “hòn đá trứng”, cầu nguyện. Trải nghiệm thú vị này giúp họ có một khoảng thời gian vui vẻ và quên đi ốm đau, bệnh tật.

Trả lời