Chi phí điều trị bệnh trĩ

Hỏi: Thưa Bác sĩ, tháng trước cháu có đi khám và phát hiện mắc bệnh trĩ độ 2. Cháu muốn chữa ngay nhưng không biết chi phí cho một lần chữa bệnh trĩ là bao nhiêu?

Bác sĩ cho cháu hỏi là chi phí cho một lần chữa trị bệnh trĩ là bao nhiêu ạ? Và bao lâu sau thì khỏi ạ?

nguyenloan@…

Chi phí điều trị bệnh trĩ

Chào bạn nguyenloan, để có phương pháp điều trị chính xác, cháu nên đến trung tâm gặp trực tiếp Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và có cách điều trị cụ thể.

Bệnh trĩ mỗi giai đoạn và tuổi tác sẽ có cách điều trị khác nhau và thời gian khỏi bệnh sẽ tùy thuộc vào cách điều trị và thói quen sinh hoạt hàng ngày của cháu. Nếu cháu đã mắc bệnh trĩ độ 2 thì nên chữa sớm, đừng để bệnh trở nặng.Chi phí chữa bệnh trĩ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

+ Khi phát hiện bệnh sớm cần đến ngay trung tâm để chẩn đoán và có biện pháp khắc phục tức thời.

Với những người mới bị bệnh trĩ chỉ cần uống thuốc do bác sỹ chuyên khoa bệnh trĩ kê đơn và thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ khỏi bệnh. Một số bạn sau khi uống thuốc nhưng không kiêng vẫn bị tái phát, lúc đó bệnh nặng hơn, người bệnh sẽ phải chi trả khoản tiền gấp đôi thậm chí gấp ba chi phí ban đầu.

+ Chọn đúng phương pháp điều trị bệnh trĩ

Lựa chọn đúng phương pháp điều trị sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Một số bạn tiếc tiền, không có thời gian đi khám hay lo sợ phương pháp điều trị, đã lên mạng tìm kiếm thuốc đặc trị, sau đó ra các cửa hàng kê đơn thuốc về uống với lợi ích trước mắt là rẻ hơn và có thể điều trị tại nhà.

Thứ nhất, khi mua thuốc người bán thuốc chỉ biết sơ qua tình trạng bệnh của bạn. Họ sẽ không chuyên sâu hay biết bệnh của bạn đang ở mức nào. Việc tự mua thuốc và điều trị tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả mà còn tốn thời gian và tiền của của bạn.

Thứ hai, Các loại thuốc được quảng cáo trên mạng và trên Tivi đôi khi “nói quá” và hứa hẹn sẽ điều trị khỏi bệnh trĩ của bạn trong vòng 2 – 3 tháng mà không phải đến bệnh viện. Nhưng sau 2 tháng bạn thấy không đỡ và bệnh càng nặng hơn. Việc lựa chọn sai phương pháp cũng làm bạn vừa tốn thời gian và tiền của, thêm vào đó còn “mua bệnh vào người”.

Lời khuyên của Bác sĩ là hãy đến trung tâm để biết được tình trạng cụ thể và lựa chọn đúng phương pháp điều trị.

+ Chọn đúng trung tâm điều trị

Chi phí sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn chọn trung tâm điều trị uy tín, chuyên nghiệp.

Trả lời