Nứt kẽ hậu môn kèm rối loạn tiêu hóa

Thưa bác sĩ, em đang điều trị nứt kẽ hậu môn được gần 2 tháng. Trước đó em đã đốt da sần hậu môn được 3 tuần nhưng giờ đại tiện vẫn đau, rát, ngứa và rỉ dịch. Hơn nữa, hiện giờ một ngày đại tiện 2-3 lần, trong khi trước khi bị bệnh chỉ một lần. Em rất lo lắng, mong bác sĩ cho lời khuyên.

thuha1992@…

Nứt kẽ hậu môn

Chào bạn! Rất vui vì nhận được thư của bạn. Đầu tiên xin được chia sẻ cùng với bạn vì những đau đớn và rắc rối do căn bệnh kín này mang lại. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích về những triệu trứng bạn đang gặp phải cũng như phương pháp điều trị.

Nứt kẽ hậu môn kèm rối loạn tiêu hóa

Theo như nội dung trong thư bạn gửi thì bạn đang trong quá trình điều trị nứt kẽ hậu môn và có những dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa (đi ngoài nhiều lần trong ngày). Điều cần thiết bây giờ là phải chữa trị dứt điểm cả 2 bệnh trên.

Là một bệnh hậu môn – trực tràng, nứt kẽ hậu môn có thời gian điều trị rất lâu. Vì thế chúng ta sẽ điều trị dứt điểm rối loạn tiêu hóa trước để giúp việc đại tiện trước dễ dàng, tránh tác động xấu đến hậu môn. Bên cạnh đó cũng áp dụng các phương pháp tiên tiến, hiệu quả để điều trị dứt điểm nứt kẽ hậu môn.

Điều trị rối loạn tiêu hóa

Bạn nên thay đổi thói quen ăn uống theo hướng lạnh mạnh. Nên hạn chế các thực phẩm cay nóng, chất kích thích. Sử dụng các món ăn có tính nhuận tràng như: đủ đủ, chuối, khoai lang… Trong bữa ăn hàng ngày nên tăng các loại thực phẩm giàu chất xơ, rau củ quả. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều vì có thể phản tác dụng, gây ra tiêu chảy. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc điều hòa tiêu hóa, men tiêu hóa để giúp ổn định đường ruột. Ngoài ra, những thực phẩm chứa chất kích thích, thức ăn nhiều đạm, đồ lạnh gây đau bụng và rối loạn tiêu hóa thêm thì bạn cần hạn chế tối đa hoặc tạm thời ngừng sử dụng trong thời gian điều trị.

Điều trị nứt kẽ hậu môn

Như đã nói ở trên điều trị dứt điểm nứt kẽ hậu môn cần có thời gian lâu dài và kiên nhẫn mới mang lại hiệu quả. Ngoài ra để đảm bảo, bạn nên tới những cơ sở y tế, phòng phám chuyên khoa để được khám và tư vấn đầy đủ. Tại đó, điều kiện về cơ sở vật chất cũng được đầu tư và tập trung hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm về: Nứt kẽ hậu môn

(Nguyên nhân, triệu trứng, phương pháp điều trị và phòng ngừa)

Chúc bạn mau khỏe!

Trả lời