Triệu chứng bệnh lòi dom

Bệnh lòi dom (bệnh trĩ) là căn bệnh không xa lạ với người Việt. Bởi dân gian đã có câu: thập nhân cửu trĩ (cứ 10 người thì 9 người bị trĩ). Nhưng nhiều người vẫn không biết bệnh lòi dom là gì và những triệu chứng của bệnh để có phương pháp phòng ngừa phù hợp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về triệu chứng của bệnh lòi dom.

Bệnh lòi dom được đặc trưng bởi 1 phần niêm mạc trực tràng sa ra ngoài hậu môn. Bệnh này thường gặp nhất ở các đối tượng là người già, trẻ em do hệ thống tĩnh mạch hậu môn bị suy yếu hoặc chưa hoàn thiện, không chịu được áp lực từ ổ bụng xuống. Phụ nữ có thai cũng nằm trong nhóm đối tượng dễ bị lòi dom do sự phát triển của thai nhi chèn ép và gây tăng áp lực cho hậu môn – trực tràng, dẫn đến lòi dom.Triệu chứng bệnh lòi dom

Ngoài ra nguyên nhân bệnh lòi dom còn do: táo bón hoặc kiết lị kéo dài, chế độ ăn uống không phù hợp (sử dụng nhiều rượu, bia, chất kích thích), thói quen sinh hoạt hoặc làm việc không điều độ (thường xuyên ngồi nhiều, mang vác vật nặng, nhịn đại tiện).

Triệu chứng bệnh lòi dom

Khi bệnh còn nhẹ lòi dom có các biểu hiện như: đại tiện ra máu, máu dính vào phân hoặc giấy vệ sinh. Hậu môn ngứa ngáy, thường có cục “thịt thừa” lòi ra ở hậu môn mỗi khi đại tiện, sau đó có thể tự co lên được.

Khi lòi dom nặng máu tươi nhỏ giọt hoặc bắn thành tia, búi trĩ thòi hẳn ra ngoài, phải dùng tay ấn mới vào được, gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Đồng thời, người bệnh lòi dom luôn cảm thấy tức ở hậu môn, cảm giác đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.

Một số biểu hiện khác
– Cảm thấy có cục cứng xung quanh hậu môn.
– Có một cảm giác không thoải mái sau khi đã đi tiêu.
– Ngứa ngáy ở vùng hậu môn
– Chất nhầy chảy ra khi đi xong
– Đau trong khi đi vệ sinh
– Khu vực hậu môn có thể bị đỏ và đau
– Căng thẳng quá mức khi đi tiêu

Trên đây là một số điều cần biết về triệu chứng bệnh lòi dom. Nếu như có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Phòng khám trĩ Kiên Thành

Địa chỉ: số 8, ngõ 253 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoai: 043 8433411 – 0913 565 053
Email: doctorkien253@gmail.com
Website: http://chuabenhtrihanoi.com