Những biểu hiện của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ khi khởi đầu không có những biểu hiện rõ ràng, vì thế khi gặp những triệu chứng sau người bệnh nên tới bác sĩ để có được sự tư vấn tốt nhất !

Những biểu hiện của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội có các biểu hiện thường gặp sau:

– Đại tiện ra máu: lúc ra nhỏ giọt, lúc ra thành tia.

Đây là triệu chứng thường gặp và xuất hiện sớm nhất của bệnh trĩ. Thời gian đầu máu chảy ít nên người bệnh thường không để ý, chỉ khi sử dụng giấy vệ sinh sẽ thấy máu dính trên giấy, hoặc có thể nhìn thấy ít máu tươi dính theo phân. Cang về sau máu ra nhiều hơn, thành giọt, thành tia. Mặc dù người bệnh không đau và không cảm thấy khó chịu, nhưng nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho người bệnh thiếu máu, dẫn tới choáng váng, hơi thở ngắn, đuối sức.

– Đau và ngứa, có cảm giác khó chịu ở hậu môn.

Cơn đau càng tăng khi có biến chứng sưng, viêm hoặc tắc mạch búi trĩ.

– Sưng nề vùng hậu môn.

Khi có đợt cấp hoặc trĩ sa ra ngoài, có thể búi trĩ sưng khá to và có thể sờ thấy dễ dàng.

Biểu hiện bệnh trĩ khi khởi đầu không có các biểu hiện rõ ràng. Vì vậy khi có các triệu trứng như: đại tiện ra máu, đau và ngứa vùng hậu môn thì nên tới phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ, chuyên gia khám, soi trực tràng. Qua soi sẽ xác định được chính xác có phải bệnh trĩ không, loại trĩ, cũng như xác định được độ tổn thương của búi trĩ, số lượng kích thước và vị trí các búi trĩ, từ đó có phương pháp điều trị trĩ thích hợp.

One comment

Leave a Reply