Bệnh trĩ lâu năm – cách chữa

Hỏi: Tôi bị mắc bệnh trĩ đã lâu, trước đây tôi có đi thắt trĩ ở bệnh viện tỉnh. Từ đó đến này mỗi khi đi đại tiện tôi thường phải rặn và thấy búi trĩ lòi ra, phải dùng tay đẩy lên. Gần đây nó dường như lòi ra nhiều hơn, nếu tôi đứng lâu nó cũng lòi ra. Xin bác sĩ cho biết mức độ trĩ của tôi và tư vấn giúp phương pháp điều trị phù hợp… (thanhnguyen@….)

Bệnh trĩ lâu năm – cách chữa

Bạn thanhnguyen thân mến, theo như miêu tả của bạn thì bạn đang bị trĩ độ 3. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp điều trị bệnh trĩ sau đây:

Phẫu thuật cắt trĩ:
Phương pháp này có thể giải quyết nhanh các triệu chứng rắc rối mà bạn đang phải đối mặt. Tuy nhiên phương pháp này cũng có những hệ số rủi ro, các biến chứng thường gặp là:
+ Tiểu khó: 2%-6%
+ Chảy máu: 0,03- 6%
+ Hẹp hậu môn: 0%- 6%
+ Nhiễm trùng: 0,5- 5,5%
+ Mất tự chủ cơ thắt: 2-12%
Thời gian để bệnh nhân phẫu thuật cắt trĩ bình phục sau phẫu thuật là từ 3-4 tuần. Và chi phí phẫu thuật cắt trĩ tương đối cao.

Điều trị bệnh trĩ bằng Đông Y
Nếu ngại đau, và muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn điều trị bệnh trĩ bằng Đông Y. Thời gian điều trị sẽ kéo dài 1 – 3 tháng, tùy theo bệnh trạng, chi phí thấp hơn, không bị mất máu, không đau.
Thuốc Đông y thường thúc đẩy thăng khí, hoạt huyết, giải huyết ứ cải thiện tuần hoàn ở tĩnh mạch hậu môn, làm dày thành mạch phòng chống chảy máu, chống táo bón, làm các búi trĩ tự thu nhỏ lại.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt
Ban thanhbui thân mến, cho dù là chọn phẫu thuật hay Đông y đễ điều trị trĩ thì bạn cũng nên kết hợp với một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Vận động nhẹ nhàng, tránh đứng hoặc ngồi lâu. Bạn cũng nên ăn nhiều rau sanh, chất xơ và không sử dụng rượu bia, chất kịch thích.

Chúc bạn nhanh khỏe !

Trả lời