Những biểu hiện của bệnh Trĩ ngoại

Trong thực tế, bệnh Trĩ ngoại có nhiều loại, triệu chứng cũng có điểm khác biệt:

– Biểu hiện bệnh Trĩ ngoại do tụ máu.

Bề mặt ngoài búi trĩ sưng có màu sẫm, đôi khi màu tím, hơi cứng, đau, có lúc các cục máu đông một thời gian tồn tại thì tự tiêu biến, triệu chứng đau giảm bớt và có thể tự khỏi. Nhưng nhiều trường hợp búi sưng bị nhiễm trùng mưng mủ, da lở loét, có thể tạo thành nứt kẽ hậu môn.

Những biểu hiện của bệnh Trĩ ngoại

– Biểu hiện của bệnh Trĩ ngoại do viêm nhiễm hậu môn.

Người bệnh rát ngứa hậu môn, ẩm ướt, tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn sau khi hoạt động mạnh. Kiểm tra kĩ hơn có thể thấy phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to, có một lượng nhỏ chất bài tiết đọng lại. Đây là triệu chứng thường thấy của bệnh trĩ ngoại.

– Biểu hiện bệnh trĩ ngoại do các tĩnh mạch căng lên.

Trước, sau hậu môn hoặc quanh hậu môn có các đám rối tĩnh mạch lồi lên, bề mặt ngoài được bao phủ một lớp da, dưới da là một đám rối tĩnh mạch lớn.

– Biểu hiện bệnh trĩ ngoại do các mô liên kết.

Các nếp gấp viền hậu môn sưng to, ở giữa có phân và chất bài tiết tích tụ, lớp da có màu đỏ sậm, bề mặt da bị trầy xước. Do có tác động viêm nhiễm lặp đi lặp lại nên lớp da bên ngoài hậu môn lồi lên, mềm, có màu vàng, thường nằm ở sau hậu môn hoặc rìa hậu môn hoặc cả hai.

Thường kèm theo hiện tượng nhú phì đại và xơ cứng các mô quanh hậu môn, dễ bị tác động dẫn đến co thắt cơ vòng gây đau đớn.

Các chuyên gia và bác sĩ khuyên bạn: nếu có biểu hiện của bệnh trĩ ngoại thì nên đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. Việc xác định chính xác loại bệnh trĩ sẽ giúp điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, hiệu quả và dứt điểm.